TPHCM: UBND quận, huyện sẽ không chứng thực hợp đồng

TPHCM: UBND quận, huyện sẽ không chứng thực hợp đồng
TP - UBND TPHCM vừa quyết định chuyển giao việc chứng thực toàn bộ hợp đồng, giao dịch từ UBND quận-huyện sang tổ chức hành nghề công chứng. Kể từ ngày thực hiện việc chuyển giao, UBND quận-huyện không còn thẩm quyền chứng thực hợp đồng, giao dịch.

Việc chứng thực các hợp đồng, giao dịch về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất (trừ di chúc) cũng được chuyển giao từ UBND xã, phường, thị trấn sang tổ chức hành nghề công chứng.

UBND xã, phường, thị trấn sẽ chứng thực đối với di chúc (kể cả di sản là bất động sản) và các loại hợp đồng, giao dịch khác... thuộc thẩm quyền chứng thực của UBND xã, phường, thị trấn.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 1-6-2011.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Lớp 12B1 nơi Trang, thủ khoa khối D7 của cả nước đang theo học
Ngôi trường ở TPHCM có nhiều thủ khoa, điểm 10 ở kỳ thi tốt nghiệp THPT
TPO - Đó là Trường TH - THCS- THPT Lê Thánh Tông, quận Tân Phú, TPHCM. Ngôi trường này hiện đang “sở hữu” 24 thí sinh có điểm 10 ở các môn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021; 1 thí sinh là thủ khoa khối D7 của cả nước, hai thí sinh thủ khoa khối A và A1 của TPHCM và cùng với đó là 1 trong hai thí sinh có điểm 10 môn Toán của toàn TP.

Có thể bạn quan tâm

Gặp chốt cảnh sát, nhiều người viện đủ lý do để ra đường mong được tha phạt

Gặp chốt cảnh sát, nhiều người viện đủ lý do để ra đường mong được tha phạt

TPO - Chiều 26/7, ghi nhận tại một số chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở Hà Nội, nhiều người dân khi bị lực lượng chức năng dừng xe kiểm tra đã viện đủ lý do như không biết quy định dừng hoạt động giao hàng, đang chuyển nhà hay đi mua bánh sinh nhật... để được ‘bỏ qua’ vì ra ngoài khi không cần thiết.