TPHCM truy tìm tài xế taxi, xe ôm chở bệnh nhân COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Khách sạn nơi bệnh nhân 2580 lưu trú ở TPHCM.
Khách sạn nơi bệnh nhân 2580 lưu trú ở TPHCM.
TPO - Liên quan đến ca mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TPHCM đã lấy mẫu xét nghiệm cho 31 trường hợp tiếp xúc gần và đang truy tìm tài xế taxi, xe ôm đã chở bệnh nhân này.

Trưa 26/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, liên quan đến nữ bệnh nhân mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép từ nước ngoài vào Việt Nam (BN 2580), cơ quan chức năng đã xác định được hàng chục trường hợp tiếp xúc gần.

Trong đó, các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với F1, F2 của bệnh nhân này. Đến trưa nay, đã có 31 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính gồm 8 F1 và 23 F2.

Lực lượng chức năng cũng đã phong tỏa, khử khuẩn hai địa điểm trên địa bàn gồm khách sạn Quốc Thái (số 90, đường số 7, khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) và khu nhà trọ ở hẻm 102, đường Lê Văn Thọ, phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM.

TPHCM truy tìm tài xế taxi, xe ôm chở bệnh nhân COVID-19 ảnh 1

Có 31 trường hợp tiếp xúc gần đã cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Theo HCDC, lúc 13h30 ngày 22/3, bệnh nhân này từ bến tàu Rạch Giá, bắt taxi (không rõ biển số, tài xế thân hình mập, mặc áo sơ mi trắng, quần tây đen, mang giày), chở đến đường Nguyễn Văn Linh hướng quận 7 (đoạn gần Trung Sơn), TPHCM.

Khoảng 18h cùng ngày, người này đi xe ôm (xe wave RSX màu đen) từ đường Nguyễn Văn Linh đi đến khách sạn Quốc Thái ở số 90 đường số 7, KDC Trung Sơn, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Do đó, HCDC đề nghị hai tài xế chở BN2580 trong khung giờ và địa điểm nêu trên liên hệ khai báo với cơ quan y tế địa phương. Riêng các trường hợp sinh sống tại TPHCM, hãy gọi số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Y tế quận huyện nơi cư trú để khai báo y tế và được hướng dẫn phòng bệnh theo quy định.

MỚI - NÓNG