TPHCM trục xuất 12 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 22/12, Phòng quản lý Xuất nhập cảnh, Công an TPHCM đã tổ chức trục xuất 12 đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo đó, 12 đối tượng bị trục xuất được đưa ra sân bay Tân Sơn Nhất bay ra Hà Nội rồi di chuyển bằng đường bộ đến cửa khẩu Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) để tiến hành trục xuất, trao trả cho cơ quan chức năng phía Trung Quốc.

Theo thông tin từ cơ quan công an, 12 đối tượng trên đều có quốc tịch Trung Quốc, bị dụ dỗ vào đường dây lừa đảo việc làm.

Nhóm người này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường tiểu ngạch tại các tỉnh thành phía Bắc, sau đó di chuyển vào TPHCM bằng xe khách.

TPHCM trục xuất 12 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ảnh 1

Công an TPHCM trục xuất 12 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Ảnh: Công an cung cấp

Tại TPHCM, nhóm người này không được tiếp nhận, bị cắt liên lạc với người thân, sống lang thang. Một số người chủ động đến cơ quan Công an trình báo và được hỗ trợ, số còn lại đi kiếm việc làm nhưng không được và bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Hiện Công an TPHCM đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng môi giới và tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào địa bàn thành phố.

MỚI - NÓNG