TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo

Người dân mua mía với ý nghĩa bác thang cho ông Táo lên trời
Người dân mua mía với ý nghĩa bác thang cho ông Táo lên trời
TPO - Ngày 4/2 (nhằm 23 tháng Chạp) là ngày người dân thường mua đồ cúng ông Công, ông Táo. Vậy nhưng hôm nay, đa số các buổi chợ từ sáng sớm đến cao điểm trưa đều chung cảnh đìu hiu, đồ cúng ông Táo đầy chợ nhưng người bán nhiều hơn người mua.
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 1 Ngày 4/2, tại nhiều chợ truyền thống TPHCM như Hòa Bình (Q.5), Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh), Hòa Hưng (Q.10), Tân Định (Q.1)... các mặt hàng trái cây, rau củ, đồ cúng ông Công ông Táo về đầy ắp.
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 2 Các mặt hàng trái cây đều có giá ổn định như những ngày trước, cụ thể quýt Thái 35.000 đồng/kg, xoài cát Hòa Lộc 55.000 đồng/kg, mãng cầu, quýt đường 50.000-60.000 đồng/kg...
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 3 Chè trôi nước là mặt hàng đắt khách trong ngày này, ngoài ra còn có xôi ngũ sắc, bánh nếp... được nhiều người mua về cúng ông Táo...
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 4 Trẻ em được theo mẹ đi mua đồ cúng. Chị Trang (ngụ đường Nhiêu Tâm, Q.5) cho hay: "Tôi thường cho con theo đến chợ những ngày lễ lớn, để con biết phong tục ông bà và sau này làm theo".
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 5 Theo ghi nhận của phóng viên báo Tiền Phong, không xảy ra tình trạng tăng giá, sốt hàng ở tất cả các mặt hàng tư tươi sống đến chế biến, thậm chí còn có sản phẩm giảm giá để hút người mua.
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 6
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 7 Một quầy hàng chè nổi tiếng ở chợ Hòa Bình (Q.5) luôn thu hút đông khách chờ mua. Quầy hàng có 5-6 người bán nhưng vẫn không kịp phục vụ khách.
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 8 Đủ các loại chè như chè trôi nước, chè nếp, chè đậu... ngon và rẻ.
    TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 9

Người bán không kịp do khách đến càng lúc càng đông.

TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 10 Thông thường, người ta còn bày mâm cúng có thêm thỏi vàng làm bằng đường...
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 11 ...cá chép đường được thay thế cá chép thật trong ngày đưa ông Táo lên trời.
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 12 Tại các chợ, cá chép vàng có giá từ 30.000 đồng/con, 50.000 đồng/cặp...
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 13 Các tiểu thương cho biết, nhìn quanh chỉ thấy người bán chứ không mấy ai mua. "COVID-19 dữ quá, không mấy ai muốn đến chợ mua sắm. Nếu ngày hôm nay không bán được hàng thì mình ôm lỗ" - chị Hương (tiểu thương kinh doanh thủy hải sản) nói.
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 14 Tôm, cua, mực, cá đều ổn định giá, từ 350.000-550.000 đồng/kg, nhưng vẫn rất ít người mua.
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 15 Lúc 10h là giờ cao điểm của chợ nhưng lại vắng khách...
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 16 Bông vạn thọ, cúc... giá từ 5.000-10.000 đồng/cây nhưng không ai mua, tiểu thương mỏi mắt chờ khách.
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 17 Bán được một cành bông nào là mừng cành đó - chị Xuân cho hay.
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 18 Thực phẩm ê hề ở các chợ...
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 19 Thanh long 20.000 đồng/kg, mía 15.000 đồng/cây...
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 20  
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 21
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 22

Vàng mã, đồ cúng ông Táo được khách hàng chọn mua.

TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 23 Các bộ đồ cùng được bày sẵn theo bộ, đủ mọi giá cả theo yêu cầu khách hàng.
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 24  TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 25

"Bình thường, mùa bán hàng cuối năm sẽ gánh doanh thu cho cả năm, nhưng năm nay ế quá chừng. Người mua chỉ bằng 1/10 năm ngoái. Chúng tôi biết sẽ vắng khách nhưng không ngừng lại thê thảm như vậy. Chỉ mong dịch mau hết để chúng tôi có thể buôn bán, kinh doanh như trước" - bà Mén (chợ Bình Tây) buồn thiu nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một tàu cá đóng mới theo NĐ 67 tại huyện Hậu Lộc đang bị Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hậu Lộc làm thủ tục thi hành án

Thanh Hóa: Nhiều tàu cá 67 nằm chờ siết 'nợ'

TP - Tại Thanh Hóa, nhiều tàu cá được đóng mới theo Nghị định 67/2014 (NĐ 67) hoạt động không hiệu quả, thua lỗ, dẫn đến không trả được nợ. Nhiều ngân hàng đã siết nợ, khởi kiện ngư dân vay vốn đóng tàu ra tòa. Thực tế, trong quá trình kê biên, xác minh tài sản thế chấp, phát mại tài sản, cơ quan thi hành án gặp không ít khó khăn, vướng mắc.
Kiểm định lần đầu ô tô mới tại Trung tâm Ðăng kiểm Mỹ Ðình (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Ảnh: Ngọc Mai

Ðề xuất bỏ đăng kiểm lần đầu với ô tô mới: Công an muốn bỏ, đăng kiểm níu kéo

TP - Trước đề xuất của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) về việc bỏ đăng kiểm lần đầu đối với ô tô mới, nhiều ý kiến đồng tình, bởi như thế tiết kiệm được thời gian, chi phí cho người dân, doanh nghiệp. Tuy nhiên, một số ý kiến băn khoăn lo ngại rằng, có mẫu xe vừa được xuất xưởng đã lỗi.