TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo

Người dân mua mía với ý nghĩa bác thang cho ông Táo lên trời
Người dân mua mía với ý nghĩa bác thang cho ông Táo lên trời
TPO - Ngày 4/2 (nhằm 23 tháng Chạp) là ngày người dân thường mua đồ cúng ông Công, ông Táo. Vậy nhưng hôm nay, đa số các buổi chợ từ sáng sớm đến cao điểm trưa đều chung cảnh đìu hiu, đồ cúng ông Táo đầy chợ nhưng người bán nhiều hơn người mua.
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 1 Ngày 4/2, tại nhiều chợ truyền thống TPHCM như Hòa Bình (Q.5), Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh), Hòa Hưng (Q.10), Tân Định (Q.1)... các mặt hàng trái cây, rau củ, đồ cúng ông Công ông Táo về đầy ắp.
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 2 Các mặt hàng trái cây đều có giá ổn định như những ngày trước, cụ thể quýt Thái 35.000 đồng/kg, xoài cát Hòa Lộc 55.000 đồng/kg, mãng cầu, quýt đường 50.000-60.000 đồng/kg...
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 3 Chè trôi nước là mặt hàng đắt khách trong ngày này, ngoài ra còn có xôi ngũ sắc, bánh nếp... được nhiều người mua về cúng ông Táo...
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 4 Trẻ em được theo mẹ đi mua đồ cúng. Chị Trang (ngụ đường Nhiêu Tâm, Q.5) cho hay: "Tôi thường cho con theo đến chợ những ngày lễ lớn, để con biết phong tục ông bà và sau này làm theo".
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 5 Theo ghi nhận của phóng viên báo Tiền Phong, không xảy ra tình trạng tăng giá, sốt hàng ở tất cả các mặt hàng tư tươi sống đến chế biến, thậm chí còn có sản phẩm giảm giá để hút người mua.
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 6
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 7 Một quầy hàng chè nổi tiếng ở chợ Hòa Bình (Q.5) luôn thu hút đông khách chờ mua. Quầy hàng có 5-6 người bán nhưng vẫn không kịp phục vụ khách.
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 8 Đủ các loại chè như chè trôi nước, chè nếp, chè đậu... ngon và rẻ.
    TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 9

Người bán không kịp do khách đến càng lúc càng đông.

TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 10 Thông thường, người ta còn bày mâm cúng có thêm thỏi vàng làm bằng đường...
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 11 ...cá chép đường được thay thế cá chép thật trong ngày đưa ông Táo lên trời.
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 12 Tại các chợ, cá chép vàng có giá từ 30.000 đồng/con, 50.000 đồng/cặp...
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 13 Các tiểu thương cho biết, nhìn quanh chỉ thấy người bán chứ không mấy ai mua. "COVID-19 dữ quá, không mấy ai muốn đến chợ mua sắm. Nếu ngày hôm nay không bán được hàng thì mình ôm lỗ" - chị Hương (tiểu thương kinh doanh thủy hải sản) nói.
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 14 Tôm, cua, mực, cá đều ổn định giá, từ 350.000-550.000 đồng/kg, nhưng vẫn rất ít người mua.
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 15 Lúc 10h là giờ cao điểm của chợ nhưng lại vắng khách...
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 16 Bông vạn thọ, cúc... giá từ 5.000-10.000 đồng/cây nhưng không ai mua, tiểu thương mỏi mắt chờ khách.
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 17 Bán được một cành bông nào là mừng cành đó - chị Xuân cho hay.
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 18 Thực phẩm ê hề ở các chợ...
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 19 Thanh long 20.000 đồng/kg, mía 15.000 đồng/cây...
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 20  
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 21
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 22

Vàng mã, đồ cúng ông Táo được khách hàng chọn mua.

TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 23 Các bộ đồ cùng được bày sẵn theo bộ, đủ mọi giá cả theo yêu cầu khách hàng.
TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 24  TPHCM: Tiểu thương 'ngóng' khách mua đồ cúng ông Công ông Táo ảnh 25

"Bình thường, mùa bán hàng cuối năm sẽ gánh doanh thu cho cả năm, nhưng năm nay ế quá chừng. Người mua chỉ bằng 1/10 năm ngoái. Chúng tôi biết sẽ vắng khách nhưng không ngừng lại thê thảm như vậy. Chỉ mong dịch mau hết để chúng tôi có thể buôn bán, kinh doanh như trước" - bà Mén (chợ Bình Tây) buồn thiu nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm Yakumi mà Cty Phamaco quảng cáo sản xuất từ công nghệ nano của Nhật Bản thực chất chỉ đáng giá vài nghìn đồng

Sự thật phía sau công nghệ Mỹ, Nhật

TP - Để tìm hiểu về quy trình sản xuất TPCN theo công nghệ Mỹ, Nhật, chúng tôi tìm về địa chỉ các công ty được ghi trên giấy công bố sản phẩm do Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cấp phép.
Các "bác sỹ" online tại Cty TNHH Thương mại quốc tế Phamaco đang kê đơn, bắt bệnh cho bệnh nhân

Ma trận thực phẩm chức năng: Đủ chiêu dọa khách hàng

TP - Nhiều thanh niên tuổi 18-20 không bằng cấp, chuyên môn về ngành y dược, trở thành những dược sĩ, bác sĩ “rởm”, lừa lọc người bệnh. Các công ty thực phẩm chức năng (TPCN) bất chấp đạo đức kinh doanh, sử dụng đủ chiêu trò gian dối để bán hàng, đẩy người dân vào vòng xoáy rủi ro, nguy hiểm về sức khỏe.
Công-ten-nơ rác phế liệu tại cảng Cát Lái - Ảnh tư liệu của cơ quan Hải quan

Sắp cưỡng chế xử lý hàng nghìn công-ten-nơ rác ngoại nằm cảng

TP - Theo Cục Hải quan TPHCM, hiện còn 1.670 công-ten-nơ hàng phế liệu nhập khẩu tồn đọng ở các cảng tại TPHCM.Đơn vị này đang làm thủ tục để buộc doanh nghiệp, tổ chức nhập khẩu tái xuất hoặc tiêu hủy hàng trăm công-ten-nơ phế liệu ngoại không đảm bảo điều kiện về vệ sinh môi trường. Tuy nhiên, việc buộc tái xuất hay tiêu hủy gặp không ít khó khăn, vướng mắc.
Hạ tầng logistics thiếu và yếu kìm hãm nông sản ĐBSCL

Chi phí logistics 'đè' nông sản ĐBSCL

TP - Chi phí logistics hiện chiếm cao nhất và cao một cách bất hợp lý, lên đến 30% giá thành sản phẩm, khiến nông sản ĐBSCL giảm sức cạnh tranh so với nông sản các nước như Thái Lan, Trung Quốc… Thông tin được đưa ra tại tọa đàm “Đòn bẩy cho logistics nông sản Đồng bằng sông Cửu Long” ngày 9/4, tại Hậu Giang.
Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông sử dụng vốn vay ODA chậm tiến độ, đội vốn nhiều lầnẢnh: Lê Hữu Việt

Xóa ách tắc trong giải ngân vốn ODA

TP - Những năm qua, giải ngân vốn ODA ở mức thấp, chưa đạt yêu cầu, gây lãng phí trong khi nguồn vốn vay “đắp chiếu” ở ngân hàng. Để giải quyết tình trạng này, Bộ KH&ĐT đang tìm cách hóa giải thông qua xây dựng Dự thảo Nghị định quản lý và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của nhà tài trợ nước ngoài.