Tối muộn, người TPHCM tranh thủ mua cá chép cúng ông Táo

Người TPHCM tranh thủ mua cá chép trước ngày ông Công, ông Táo
Người TPHCM tranh thủ mua cá chép trước ngày ông Công, ông Táo
TPO - Gần 21h, tại nhiều tiệm cá kiểng ở TPHCM, nhiều người dân tranh thủ mua cá chép để kịp cúng ông Táo về trời.
Tối muộn, người TPHCM tranh thủ mua cá chép cúng ông Táo ảnh 1 Tối muộn ngày 3/2 (22 tháng Chạp), tại nhiều tuyến đường ở TPHCM như Nguyễn Thông (Q.3), Lưu Xuân Tín (Q.5), chợ Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh)… các cửa hàng kinh doanh cá kiểng mở cửa phục vụ khách.
Tối muộn, người TPHCM tranh thủ mua cá chép cúng ông Táo ảnh 2 Treo tấm biển “Cá chép 2 ông 1 bà”, chị Thanh (nhân viên tiệm cá kiểng Q.3, TPHCM) cho hay: “Từ sáng tới giờ luôn có khách đến mua cá để cúng ông Táo về trời. Do 23 tháng Chạp nhằm vào giữa tuần, nhiều người vẫn đi làm nên buổi tối, họ tranh thủ mua cá chép phóng sinh nhiều hơn ban ngày.
Tối muộn, người TPHCM tranh thủ mua cá chép cúng ông Táo ảnh 3 Tuy nhiên, theo chị Thanh, sức mua năm nay không “sung” bằng mọi năm, lý do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, người dân hạn chế ra đường nên mua cá chép phóng sinh ngày ông Công, ông Táo cũng ít hơn.
Tối muộn, người TPHCM tranh thủ mua cá chép cúng ông Táo ảnh 4 Năm nay, giá các loại cá chép dao động từ 30.000-200.000 đồng/con, tùy lớn nhỏ. Các cửa hàng còn chuẩn bị sẵn các con cá cho vào bịch, khách chỉ cần báo muốn mua mấy con thì nhân viên sẽ mang đến tận xe.
Tối muộn, người TPHCM tranh thủ mua cá chép cúng ông Táo ảnh 5 Nhiều người Sài Gòn chọn mua cá chép cúng ông Táo lúc tối muộn vì bận đi làm trong những ngày cuối năm.
Tối muộn, người TPHCM tranh thủ mua cá chép cúng ông Táo ảnh 6 Ngồi buồn hiu ngóng khách, ông Tùng (kinh doanh cá kiểng ở Q.Bình Thạnh, TPHCM) buồn hiu nói: “Ế ẩm lắm, cả ngày hôm nay không bán được bao nhiêu. Tôi cũng dự phòng trước tình hình dịch sẽ vắng khách, nên chỉ dám đặt hàng cá chép với số lượng chỉ bằng 70% năm ngoái, nhưng không ngờ lại vắng khách đến nhường này".
Tối muộn, người TPHCM tranh thủ mua cá chép cúng ông Táo ảnh 7 “Năm nay tôi không mua cá chép tươi mà thay thế bằng cá chép đường, giá 50.000 đồng/con để trên bàn thờ. Cá chép đường giá rẻ hơn, lại có thể chưng trong nhà, không phải lo chuyện thả cá rồi bị nhiều người canh… chích điện. Tội lắm!” – chị Thanh Bình (nhân viên văn phòng, Q.7, TPHCM) cho biết. 
Tối muộn, người TPHCM tranh thủ mua cá chép cúng ông Táo ảnh 8 Theo những người kinh doanh, họ kỳ vọng đến đúng ngày ông Công ông Táo sẽ có nhiều khách hàng đến mua hơn.
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Cục QLTT Hà Nội kiểm tra, thu giữ hàng loạt thuốc lá điện tử thời gian qua

Hà Nội siết kinh doanh, lưu hành thuốc lá điện tử và shisha

TPO - UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường và các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp mua, bán, kinh doanh sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng, shisha, vì các sản phẩm này hiện là những sản phẩm là chưa được phép nhập khẩu, kinh doanh và lưu hành.
Hình hài 98km cao tốc trị giá 7.700 tỷ đồng nối Quảng Trị và TT - Huế

Hình hài 98km cao tốc trị giá 7.700 tỷ đồng nối Quảng Trị và TT - Huế

TPO - Tuyến cao tốc  Cam Lộ (Quảng Trị) với La Sơn (Thừa Thiên Huế) dài hơn 98km đang gấp rút thi công.  Đây là tuyến cao tốc có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh miền Trung. Sau khi hoàn thành sẽ kết nối với cao tốc La Sơn - Túy Loan thông với tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi giúp giao thông đi lại ở miền Trung thuận lợi, nhanh chóng và an toàn hơn. 
Tháng 12/2020, Bộ Xây dựng đã phải huỷ kế hoạch bán 98,83% vốn đang sở hữu tại Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) do không có nhà đầu tư tham gia. Ảnh: Hancorp

Tái cơ cấu DNNN 5 năm tới: Sẽ thoái vốn qua sàn chứng khoán

TP - Bộ Tài chính đề xuất, trong 5 năm tới (2021-2025), có thể thí điểm chuyển doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sang ngay mô hình công ty cổ phần, sau đó niêm yết lên sàn chứng khoán và thực hiện thoái vốn qua sàn. Giải pháp mới sẽ thay cho biện pháp bán một phần vốn nhà nước trước, sau đó chuyển thành công ty cổ phần để niêm yết lên sàn chứng khoán như giai đoạn vừa qua.