Tối muộn, người TPHCM tranh thủ mua cá chép cúng ông Táo

Người TPHCM tranh thủ mua cá chép trước ngày ông Công, ông Táo
Người TPHCM tranh thủ mua cá chép trước ngày ông Công, ông Táo
TPO - Gần 21h, tại nhiều tiệm cá kiểng ở TPHCM, nhiều người dân tranh thủ mua cá chép để kịp cúng ông Táo về trời.
Tối muộn, người TPHCM tranh thủ mua cá chép cúng ông Táo ảnh 1 Tối muộn ngày 3/2 (22 tháng Chạp), tại nhiều tuyến đường ở TPHCM như Nguyễn Thông (Q.3), Lưu Xuân Tín (Q.5), chợ Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh)… các cửa hàng kinh doanh cá kiểng mở cửa phục vụ khách.
Tối muộn, người TPHCM tranh thủ mua cá chép cúng ông Táo ảnh 2 Treo tấm biển “Cá chép 2 ông 1 bà”, chị Thanh (nhân viên tiệm cá kiểng Q.3, TPHCM) cho hay: “Từ sáng tới giờ luôn có khách đến mua cá để cúng ông Táo về trời. Do 23 tháng Chạp nhằm vào giữa tuần, nhiều người vẫn đi làm nên buổi tối, họ tranh thủ mua cá chép phóng sinh nhiều hơn ban ngày.
Tối muộn, người TPHCM tranh thủ mua cá chép cúng ông Táo ảnh 3 Tuy nhiên, theo chị Thanh, sức mua năm nay không “sung” bằng mọi năm, lý do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, người dân hạn chế ra đường nên mua cá chép phóng sinh ngày ông Công, ông Táo cũng ít hơn.
Tối muộn, người TPHCM tranh thủ mua cá chép cúng ông Táo ảnh 4 Năm nay, giá các loại cá chép dao động từ 30.000-200.000 đồng/con, tùy lớn nhỏ. Các cửa hàng còn chuẩn bị sẵn các con cá cho vào bịch, khách chỉ cần báo muốn mua mấy con thì nhân viên sẽ mang đến tận xe.
Tối muộn, người TPHCM tranh thủ mua cá chép cúng ông Táo ảnh 5 Nhiều người Sài Gòn chọn mua cá chép cúng ông Táo lúc tối muộn vì bận đi làm trong những ngày cuối năm.
Tối muộn, người TPHCM tranh thủ mua cá chép cúng ông Táo ảnh 6 Ngồi buồn hiu ngóng khách, ông Tùng (kinh doanh cá kiểng ở Q.Bình Thạnh, TPHCM) buồn hiu nói: “Ế ẩm lắm, cả ngày hôm nay không bán được bao nhiêu. Tôi cũng dự phòng trước tình hình dịch sẽ vắng khách, nên chỉ dám đặt hàng cá chép với số lượng chỉ bằng 70% năm ngoái, nhưng không ngờ lại vắng khách đến nhường này".
Tối muộn, người TPHCM tranh thủ mua cá chép cúng ông Táo ảnh 7 “Năm nay tôi không mua cá chép tươi mà thay thế bằng cá chép đường, giá 50.000 đồng/con để trên bàn thờ. Cá chép đường giá rẻ hơn, lại có thể chưng trong nhà, không phải lo chuyện thả cá rồi bị nhiều người canh… chích điện. Tội lắm!” – chị Thanh Bình (nhân viên văn phòng, Q.7, TPHCM) cho biết. 
Tối muộn, người TPHCM tranh thủ mua cá chép cúng ông Táo ảnh 8 Theo những người kinh doanh, họ kỳ vọng đến đúng ngày ông Công ông Táo sẽ có nhiều khách hàng đến mua hơn.
MỚI - NÓNG
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội Ảnh: Như Ý
Đặt hàng đào tạo giáo viên: Vướng đủ thứ
TP - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 116/2020 về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Hai vấn đề được các đại biểu quan tâm nhiều là vị trí việc làm và ngân sách. Tuy nhiên, những nội dung này đều nằm ngoài kiểm soát của Bộ GD&ĐT.
Cụm chung cư tại Khu đô thị Sài Đồng (Long Biên, Hà Nội) xuống cấp trong khi nhiều người dân không có nhà ở
Nhiều dự án bất động sản bỏ hoang: Cần chế tài xử phạt nặng với chủ đầu tư
TP - Dù có quy định về thời gian thu hồi nhưng tình trạng dự án nhà xây xong rồi bỏ đó hay đất vàng quây kín bỏ hoang ngày càng nhiều. Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) tạo mặt bằng giá mới ở khắp nơi, nhiều người dân không có nhà ở, thì việc các dự án bỏ hoang gây lãng phí lớn cho xã hội. “Góc khuất” này, theo Bộ Xây dựng, đã đến lúc cần vào cuộc xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Thời gian qua TTCK đã thu hút một lượng nhà đầu tư mới và dòng tiền kỷ lục ; Ảnh ( minh hoa) - Như Ý

Ai được - mất tiền từ chứng khoán?

TPO - Trên thị trường chứng khoán, cơ bản có 3-4 loại nhà đầu tư tham gia vào thị trường được nhắc tên : quỹ đầu tư, công ty chứng khoán ; nhà đầu tư lớn chuyên nghiệp ( những loại này có thể được gọi tên bằng cá nập và đội lái); bên cạnh số đông các nhà đầu tư nhỏ lẻ (tính cả F0).  Nhà đầu tư nào đủ khôn ngoan hạn chế đến mức thấp nhất rủi ro “bốc hơi” tiền trong tài khoản?
Lãnh đạo Bộ NN&PTNT cho biết, sẽ thành lập tổ liên ngành giải quyết những vấn đề phát sinh khi tiêu thụ nông sản

Xây dựng kịch bản tiêu thụ nông sản theo diễn biến dịch bệnh

TP - Tại Hội nghị trực tuyến thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19 do Bộ NN&PTNT tổ chức ngày 14/5, ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) cho rằng, trong bối cảnh chi phí lưu kho, nhất là kho lạnh tăng cao, nhiều DN đang bị áp lực về tài chính dẫn đến gián đoạn trong hoạt động xuất khẩu.
Tránh để nông sản ứ đọng cục bộ khi dịch COVID-19 lan rộng

Tránh để nông sản ứ đọng cục bộ khi dịch COVID-19 lan rộng

TPO - Tại Hội nghị trực tuyến "Thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19" ngày 14/5, lãnh đạo Bộ NN&PTNT đề nghị thành lập tổ công tác liên ngành giải quyết các vấn đề phát sinh khi có vướng mắc, nhất là tại các cửa khẩu. Đặc biệt, các địa phương phải tiếp tục xây dựng phương án tiêu thụ cụ thể, tránh để tình trạng ứ đọng nông sản cục bộ khi dịch COVID-19 lan rộng. 
Thay vì xem xét giảm thuế với thép nhập khẩu, Bộ Tài chính đề nghị xem xét giảm thuế phòng vệ thương mại. Ảnh: Như Ý.

Bộ Tài chính đề nghị xem xét cẩn trọng giảm thuế để bình ổn giá thép

TPO - Trước việc giá thép, đặc biệt thép xây dựng trong nước tăng cao thời gian gần đây, Bộ Công Thuơng đề nghị Thủ tướng xem xét điều chỉnh chính sách thuế với thép nhập khẩu để điều tiết giá trên thị trường. Nhưng Bộ Tài chính nêu quan điểm xem xét giảm thuế nhập khẩu với thép thành phẩm cần cẩn trọng.