Tối muộn, người TPHCM tranh thủ mua cá chép cúng ông Táo

Người TPHCM tranh thủ mua cá chép trước ngày ông Công, ông Táo
Người TPHCM tranh thủ mua cá chép trước ngày ông Công, ông Táo
TPO - Gần 21h, tại nhiều tiệm cá kiểng ở TPHCM, nhiều người dân tranh thủ mua cá chép để kịp cúng ông Táo về trời.
Tối muộn, người TPHCM tranh thủ mua cá chép cúng ông Táo ảnh 1 Tối muộn ngày 3/2 (22 tháng Chạp), tại nhiều tuyến đường ở TPHCM như Nguyễn Thông (Q.3), Lưu Xuân Tín (Q.5), chợ Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh)… các cửa hàng kinh doanh cá kiểng mở cửa phục vụ khách.
Tối muộn, người TPHCM tranh thủ mua cá chép cúng ông Táo ảnh 2 Treo tấm biển “Cá chép 2 ông 1 bà”, chị Thanh (nhân viên tiệm cá kiểng Q.3, TPHCM) cho hay: “Từ sáng tới giờ luôn có khách đến mua cá để cúng ông Táo về trời. Do 23 tháng Chạp nhằm vào giữa tuần, nhiều người vẫn đi làm nên buổi tối, họ tranh thủ mua cá chép phóng sinh nhiều hơn ban ngày.
Tối muộn, người TPHCM tranh thủ mua cá chép cúng ông Táo ảnh 3 Tuy nhiên, theo chị Thanh, sức mua năm nay không “sung” bằng mọi năm, lý do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, người dân hạn chế ra đường nên mua cá chép phóng sinh ngày ông Công, ông Táo cũng ít hơn.
Tối muộn, người TPHCM tranh thủ mua cá chép cúng ông Táo ảnh 4 Năm nay, giá các loại cá chép dao động từ 30.000-200.000 đồng/con, tùy lớn nhỏ. Các cửa hàng còn chuẩn bị sẵn các con cá cho vào bịch, khách chỉ cần báo muốn mua mấy con thì nhân viên sẽ mang đến tận xe.
Tối muộn, người TPHCM tranh thủ mua cá chép cúng ông Táo ảnh 5 Nhiều người Sài Gòn chọn mua cá chép cúng ông Táo lúc tối muộn vì bận đi làm trong những ngày cuối năm.
Tối muộn, người TPHCM tranh thủ mua cá chép cúng ông Táo ảnh 6 Ngồi buồn hiu ngóng khách, ông Tùng (kinh doanh cá kiểng ở Q.Bình Thạnh, TPHCM) buồn hiu nói: “Ế ẩm lắm, cả ngày hôm nay không bán được bao nhiêu. Tôi cũng dự phòng trước tình hình dịch sẽ vắng khách, nên chỉ dám đặt hàng cá chép với số lượng chỉ bằng 70% năm ngoái, nhưng không ngờ lại vắng khách đến nhường này".
Tối muộn, người TPHCM tranh thủ mua cá chép cúng ông Táo ảnh 7 “Năm nay tôi không mua cá chép tươi mà thay thế bằng cá chép đường, giá 50.000 đồng/con để trên bàn thờ. Cá chép đường giá rẻ hơn, lại có thể chưng trong nhà, không phải lo chuyện thả cá rồi bị nhiều người canh… chích điện. Tội lắm!” – chị Thanh Bình (nhân viên văn phòng, Q.7, TPHCM) cho biết. 
Tối muộn, người TPHCM tranh thủ mua cá chép cúng ông Táo ảnh 8 Theo những người kinh doanh, họ kỳ vọng đến đúng ngày ông Công ông Táo sẽ có nhiều khách hàng đến mua hơn.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp mong các bộ, ngành tích cực đàm phán mở cửa thị trường xuất khẩu cho các mặt hàng rau quả

Doanh nghiệp xuất khẩu rau quả chật vật tìm hướng đi mới

TP - Từ đầu năm đến nay, trong khi các ngành hàng xuất khẩu khác đều phục hồi ấn tượng, các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu rau quả vẫn đang vật lộn giải bài toán muôn năm cũ “bí đầu ra, giá rớt mạnh”. Nếu không tìm được hướng đi mới, ngành rau quả khó đạt được mục tiêu 4 tỷ USD trong năm nay.
Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

TPO - Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh vùng núi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rà soát các khu dân cư ven sông, suối, đê điều, hồ đập, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.
Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng

Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng

TPO - Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội triển khai trong 2 năm (2022 - 2023), trong đó bố trí tối đa 176 nghìn tỷ đồng đầu tư công. Tới nay, các bộ ngành, địa phương đã đề xuất thực hiện tổng cộng 13 dự án, trong đó sử dụng vốn từ Chương trình hơn 103 nghìn tỷ đồng.
Chứng khoán dứt chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp

Chứng khoán dứt chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp

TPO - Sau 3 phiên liên tiếp tăng điểm, cổ phiếu T+3 mua ngày 17/5 về tài khoản nhà đầu tư ít nhiều đem lại lợi nhuận, dù không giữ được sắc xanh, nhưng diễn biến thị trường hôm nay không quá tiêu cực. Điểm trừ là thanh khoản tiếp tục duy trì mức thấp, khối ngoại bán ròng mạnh trên HoSE.