Tối muộn, người TPHCM tranh thủ mua cá chép cúng ông Táo

Người TPHCM tranh thủ mua cá chép trước ngày ông Công, ông Táo
Người TPHCM tranh thủ mua cá chép trước ngày ông Công, ông Táo
TPO - Gần 21h, tại nhiều tiệm cá kiểng ở TPHCM, nhiều người dân tranh thủ mua cá chép để kịp cúng ông Táo về trời.
Tối muộn, người TPHCM tranh thủ mua cá chép cúng ông Táo ảnh 1 Tối muộn ngày 3/2 (22 tháng Chạp), tại nhiều tuyến đường ở TPHCM như Nguyễn Thông (Q.3), Lưu Xuân Tín (Q.5), chợ Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh)… các cửa hàng kinh doanh cá kiểng mở cửa phục vụ khách.
Tối muộn, người TPHCM tranh thủ mua cá chép cúng ông Táo ảnh 2 Treo tấm biển “Cá chép 2 ông 1 bà”, chị Thanh (nhân viên tiệm cá kiểng Q.3, TPHCM) cho hay: “Từ sáng tới giờ luôn có khách đến mua cá để cúng ông Táo về trời. Do 23 tháng Chạp nhằm vào giữa tuần, nhiều người vẫn đi làm nên buổi tối, họ tranh thủ mua cá chép phóng sinh nhiều hơn ban ngày.
Tối muộn, người TPHCM tranh thủ mua cá chép cúng ông Táo ảnh 3 Tuy nhiên, theo chị Thanh, sức mua năm nay không “sung” bằng mọi năm, lý do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, người dân hạn chế ra đường nên mua cá chép phóng sinh ngày ông Công, ông Táo cũng ít hơn.
Tối muộn, người TPHCM tranh thủ mua cá chép cúng ông Táo ảnh 4 Năm nay, giá các loại cá chép dao động từ 30.000-200.000 đồng/con, tùy lớn nhỏ. Các cửa hàng còn chuẩn bị sẵn các con cá cho vào bịch, khách chỉ cần báo muốn mua mấy con thì nhân viên sẽ mang đến tận xe.
Tối muộn, người TPHCM tranh thủ mua cá chép cúng ông Táo ảnh 5 Nhiều người Sài Gòn chọn mua cá chép cúng ông Táo lúc tối muộn vì bận đi làm trong những ngày cuối năm.
Tối muộn, người TPHCM tranh thủ mua cá chép cúng ông Táo ảnh 6 Ngồi buồn hiu ngóng khách, ông Tùng (kinh doanh cá kiểng ở Q.Bình Thạnh, TPHCM) buồn hiu nói: “Ế ẩm lắm, cả ngày hôm nay không bán được bao nhiêu. Tôi cũng dự phòng trước tình hình dịch sẽ vắng khách, nên chỉ dám đặt hàng cá chép với số lượng chỉ bằng 70% năm ngoái, nhưng không ngờ lại vắng khách đến nhường này".
Tối muộn, người TPHCM tranh thủ mua cá chép cúng ông Táo ảnh 7 “Năm nay tôi không mua cá chép tươi mà thay thế bằng cá chép đường, giá 50.000 đồng/con để trên bàn thờ. Cá chép đường giá rẻ hơn, lại có thể chưng trong nhà, không phải lo chuyện thả cá rồi bị nhiều người canh… chích điện. Tội lắm!” – chị Thanh Bình (nhân viên văn phòng, Q.7, TPHCM) cho biết. 
Tối muộn, người TPHCM tranh thủ mua cá chép cúng ông Táo ảnh 8 Theo những người kinh doanh, họ kỳ vọng đến đúng ngày ông Công ông Táo sẽ có nhiều khách hàng đến mua hơn.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

TPO - Lo ngại việc tiêu thụ hàng nông sản sẽ bị ách tắc khi dịch COVID-19 lan rộng ra hàng chục tỉnh thành, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa kiến nghị các địa phương tạo điều kiện cho sản phẩm của các tỉnh bị phong tỏa được lưu thông, tiêu thụ bình thường trên địa bàn các tỉnh, thành phố và được vận chuyển sang các tỉnh khác.
COVID-19: Hà Nội không khan hàng sốt giá, chôm chôm ruột vàng như trứng muối hút khách

COVID-19: Hà Nội không khan hàng sốt giá, chôm chôm ruột vàng như trứng muối hút khách

TPO - Dịch COVID-19: Hà Nội không có tình trạng khan hàng, sốt giá. Từ đầu tháng 5 đến nay, người tiêu dùng khá bất ngờ khi trên thị trường xuất hiện loại chôm chôm lạ, nhìn bên ngoài giống hệt chôm chôm nhãn nhưng ruột lại có màu vàng óng được rao bán với giá từ 35-50.000 đồng/kg. Nghề nuôi hươu sao cắt sừng non, mỗi cặp bằng cả tấn thóc.
Bộ GTVT chỉ thị cấm phương tiện chở khách dừng đón/trả khách tại các vùng, địa phương có dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Vận tải khách không được dừng đón, trả khách khi qua vùng có dịch

TPO - Các phương tiện vận tải khách liên tỉnh không được dừng đón/trả khách khi đi qua vùng có dịch COVID-19. Lãnh đạo các địa phương được phép quyết định dừng hoạt động với vận tải khách. Các doanh nghiệp vận tải đường sắt, hãng không cũng thông báo tạo điều kiện đổi/hoàn vé cho khách đi trong tháng 5 do ảnh hưởng của dịch bệnh.