TPHCM thúc tiến độ 3 dự án giao thông trọng điểm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sở GTVT TPHCM đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông (chủ đầu tư các dự án) chỉ đạo các đơn vị tập trung nhân lực, đẩy nhanh tiến độ thi công công trình, hoàn thành dự án đúng tiến độ.

Sở GTVT TPHCM vừa có văn bản đến Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông (Ban Giao thông) về việc đẩy nhanh các công trình trọng điểm gồm: dự án xây dựng đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa (quận Tân Bình), nút giao thông An Phú (TP Thủ Đức) và mở rộng quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh).

Theo Sở GTVT TPHCM, đây là các dự án trọng điểm, được UBND TP thống nhất triển khai trong danh mục dự án, công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố năm 2023. Bên cạnh đó, các công trình này là các dự án kết nối vùng, cửa ngõ thành phố, có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế, tổ chức giao thông, có sử dụng nguồn lực Trung ương.

Việc sớm hoàn thiện công trình sẽ tạo điều kiện phát triển kinh tế, từng bước hoàn thiện hạ tầng giao thông, đặc biệt là kết nối vùng.

TPHCM thúc tiến độ 3 dự án giao thông trọng điểm ảnh 1

Nút giao thông An Phú (TP Thủ Đức). Nguồn: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM

Sở GTVT TPHCM cho biết, các công trình trên đã được khởi công tháng 12/2022. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế, các công trình này đang thi công mang tính cầm chừng, chưa triển khai đồng bộ. Điều này có nguy cơ ảnh hưởng tiến độ dự án, tạo dư luận không tốt.

Vì vậy, nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện, Sở GTVT đề nghị Ban Giao thông (chủ đầu tư các dự án) chỉ đạo các đơn vị tập trung nhân lực, đẩy nhanh tiến độ thi công công trình, hoàn thành dự án đúng tiến độ.

Bên cạnh đó, giải quyết các khó khăn vướng mắc, trong trường hợp vượt thẩm quyền, báo cáo cấp thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Về hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công – dự toán đối với các gói thầu còn lại thuộc 3 dự án chưa được thẩm định, phê duyệt, Sở GTVT đề nghị Ban Giao thông khẩn trương thực hiện công tác trình thẩm định trong tháng 3/2023, hoàn tất các thủ tục để triển khai thi công trong thời gian sớm nhất.

Sở GTVT yêu cầu Ban Giao thông lập kế hoạch thi công xây dựng chi tiết từng dự án.

Trong đó thể hiện đầy đủ các hạng mục công việc, có dự phòng thời gian thực hiện, giải pháp đảm bảo tiến độ thi công, tiến độ giải ngân, công tác quản lý chất lượng công trình. Đồng thời, báo cáo UBND TP, Sở GTVT và các đơn vị liên quan để theo dõi, đôn đốc, kiểm điểm tình hình thực hiện định kỳ hàng tháng.

MỚI - NÓNG
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
TPO - Chung cảnh ngộ không người thân, ông Thành và bà Thuỷ tìm thấy sự đồng cảm rồi dọn về ở chung. Suốt hơn 50 năm qua, cặp vợ chồng nghèo dựa vào nhau mà sống, trôi dạt khắp các con ngõ của thủ đô rồi chọn cho mình nơi gầm cầu Long Biên là điểm dừng chân cuối cùng. Đối với ông, sự xuất hiện của bà là niềm động lực duy nhất khiến ông đi hết quãng đời còn lại.
Nhiều nông dân “treo chuồng” vì không còn vốn để tiếp tục chăn nuôi. Ảnh: U.P
Nhà nông, doanh nghiệp nhỏ đói vốn
TP - Chi phí sản xuất tăng cao, giá của sản phẩm đầu ra lao dốc, trong khi không tiếp cận được vốn ngân hàng, kể cả các gói tín dụng lãi suất ưu đãi… khiến nhiều doanh nghiệp (DN), nông dân chăn nuôi phía Nam ngưng trệ sản xuất.