TPHCM: Sau 9 ngày bị phong tỏa, dân Mả Lạng ra đường ăn mừng được 'giải phóng'

Dân Mả Lạng vui mừng khi thoát phong tỏa (ảnh:HCDC)
Dân Mả Lạng vui mừng khi thoát phong tỏa (ảnh:HCDC)
TPO - Lúc 16h30 chiều ngày 15/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) thông báo, hẻm 245 Nguyễn Trãi nằm trong khu Mả Lạng (P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1) đã chính thức được gỡ phong toả.

Ghi nhận của PV báo Tiền Phong chiều tối ngày 15/2, sau khi được giải phóng, người dân vui mừng ra khỏi nhà để thăm hỏi hàng xóm, tranh thủ dạo Tết “muộn”.

Chị Lương Thị Nguyệt (ngụ hẻm 245 Nguyễn Trãi) chia sẻ: “Nhớ lại cảm giác bị phong tỏa trong những ngày qua, tôi vẫn còn cảm thấy sợ. Mỗi lần lấy mẫu xét nghiệm, hồi hộp chờ kết quả là… run. Rồi chờ đợi những kết quả âm tính, cầu mong cho ai cũng được bình an”.

TPHCM: Sau 9 ngày bị phong tỏa, dân Mả Lạng ra đường ăn mừng được 'giải phóng' ảnh 1 Chốt "cách ly" vẫn còn ám ảnh nhiều người sau khi được phong tỏa chiều ngày 15/2.

Ngồi trước sân nhà nói chuyện cùng hàng xóm, ông Tâm (68 tuổi, người dân trong khu Mả Lạng) nói: “Mọi chuyện thật bất ngờ. Bỗng nhiên nửa đêm thấy có nhiều người của phường, quận đến thông báo nơi này có người mắc COVID-19, sau đó đề nghị mọi người ở yên trong nhà. Rồi các con đường quanh xóm bị chặn lại. May con tôi vẫn còn ở ngoài, khi biết chuyện thì đến nhà bạn ở nhờ, hàng ngày đưa đồ tiếp tế đến cho chúng tôi… Chiều nay được gỡ phong tỏa, tôi mừng như thoát án tử”.

Ngay khi được gỡ phong toả, hàng chục người dân nơi đây không giấu được sự hạnh phúc, vui mừng, hò reo khi cuộc sống tự do, bình thường đã trở lại.

TPHCM: Sau 9 ngày bị phong tỏa, dân Mả Lạng ra đường ăn mừng được 'giải phóng' ảnh 2 Người dân vui mừng khi tất cả đều có kết quả âm tính với COVID-19
TPHCM: Sau 9 ngày bị phong tỏa, dân Mả Lạng ra đường ăn mừng được 'giải phóng' ảnh 3 Con đường sau khi được gỡ phong tỏa trở nên có sức sức sống mới.

Trước đó, khi xác định bệnh nhân (BN)2005 là nhân viên bốc xếp làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất dương tính với SARS-CoV-2, các lực lượng chức năng phường Nguyễn Cư Trinh (Q.1) gấp rút phong tỏa khu Mả Lạng để lấy mẫu xét nghiệm giám sát tất cả người dân sống trong khu vực.

Khu Mả Lạng có 775 hộ với hơn 2.100 người đang sinh sống. Tất cả người này đều được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và cho kết quả âm tính.

TPHCM: Sau 9 ngày bị phong tỏa, dân Mả Lạng ra đường ăn mừng được 'giải phóng' ảnh 4 Nhiều người tranh thủ đi dạo phố Xuân "muộn"

Trong thời gian phong tỏa, UBND quận 1 vẫn tặng gạo, nhu yếu phẩm và chăm lo Tết cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong khu Mả Lạng để người yên tâm đón Tết Tân Sửu 2021 trong hoàn cảnh bị cách ly tại nhà.

MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm

Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

TPO - Theo thống kê của Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) TPHCM toàn thành phố có gần 1,2 triệu lao động thuộc diện được hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân theo Quyết định 08 của Chính phủ. Các sở ngành và địa phương đã lên danh sách cụ thể và đang chờ phê duyệt. Dự kiến, thành phố sẽ chi 2.097 tỷ đồng để hỗ trợ người lao động.