TPHCM nguy cơ ngập nặng những ngày đầu tuần

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong vòng 3 ngày tới, khu vực TPHCM và Nam Bộ sẽ có mưa lớn lên đến hơn 120mm/đợt, có thể gây ngập nhiều nơi tại đô thị, vùng trũng thấp.
TPHCM nguy cơ ngập nặng những ngày đầu tuần ảnh 1

TPHCM sắp có mưa lớn, nguy cơ ngập nhiều nơi.

Sáng 16/5, theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, từ ngày 16-18/5, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ mạnh dần nên khu vực TPHCM nói riêng và các tỉnh Nam Bộ nói chung có mưa trên diện rộng, có nơi mưa vừa, mưa to.

Lượng mưa tại các tỉnh miền Đông Nam Bộ có thể đạt từ 50-120mm, có nơi trên 120mm/đợt. Miền Tây đạt từ 50-130mm, có nơi trên 130mm/đợt. Trong mưa giông có khả năng xảy ra sấm sét, mưa đá, gió giật mạnh và lốc xoáy. Nguy cơ xảy ra ngập úng cục bộ tại đô thị, các vùng trũng, thấp, ven sông.

TPHCM nguy cơ ngập nặng những ngày đầu tuần ảnh 2
Cửa ngõ TPHCM ùn tắc sau trận mưa sáng đầu tuần.

Đối với các địa phương khác trong khu vực Nam Bộ, mây giông phát triển gây mưa rào và có nơi có giông như: Bình Phước (Đồng Phú, Đồng Xoài, Bù Đăng), Đồng Nai (Định Quán, Tân Phú, Vĩnh Cửu, Thống Nhất, Trảng Bom, Long Khánh, Xuân Lộc), Bình Dương (Bắc Tân Uyên, Phú Giáo), Bà Rịa - Vũng Tàu (Long Điền, Đất Đỏ, TP Bà Rịa, TP Vũng Tàu)...

Trong sáng 16/5, một số khu vực ở TPHCM đã xuất hiện mưa giông khiến nhiều tuyến đường cửa ngõ hướng vào trung tâm thành phố ùn tắc kéo dài.

MỚI - NÓNG