Nhiều vùng trên cả nước đón mưa dông, đề phòng lốc, sét, mưa đá

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngoài đồng bằng Bắc Bộ, các khu vực khác trên cả nước hôm nay (16/5) đều đón mưa dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to, đặc biệt là các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc nên hôm nay khu vực Đông Bắc Bộ trời nhiều mây, vùng núi sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, khu vực đồng bằng Bắc Bộ mưa dông cục bộ vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời mát với nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ.

Thủ đô Hà Nội hôm nay trời nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời mát với nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 23-25 độ.

Phía Tây Bắc Bộ trời nhiều mây, sáng có mưa vừa, có nơi mưa to và dông, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời mát. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ, có nơi trên 25 độ.

Dự báo từ mai (17/5), miền Bắc giảm mây, ít mưa, trời hửng nắng nhưng nền nhiệt thấp với nhiệt độ thấp nhất khoảng 20-22 độ, vùng núi dưới 19 độ, nhiệt độ cao nhất từ 26-28 độ. Thời tiết trên duy trì đến khoảng ngày 19/5, sau đó miền Bắc đón mưa dông trở lại.

Nhiều vùng trên cả nước đón mưa dông, đề phòng lốc, sét, mưa đá ảnh 1

Nhiều vùng trên cả nước đón mưa dông trong hôm nay. Ảnh: Như Ý

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên hôm nay các tỉnh từ Thanh Hóa - Quảng Ngãi ban ngày trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Ban đêm có mưa vài nơi, riêng phía Nam có mưa rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời mát với nhiệt độ thấp nhất 20-23. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ.

Các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận hôm nay nhiều mây, có nắng gián đoạn, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ, nhiệt độ cao nhất 30-32 độ.

Tây Nguyên hôm nay ngày nắng gián đoạn, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ.

Nam Bộ ngày nắng gián đoạn, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Dự báo trong nhiều ngày tới, do gió mùa tây nam hoạt động với cường độ ổn định nên Tây Nguyên, Nam Bộ và Nam Trung Bộ (Bình Định – Bình Thuận) sẽ có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

MỚI - NÓNG