TPHCM: Một giáo viên dạy Toán nâng điểm cho 37 học sinh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một giáo viên dạy Toán của trường THCS Bình Trị Đông A (quận Bình Tân, TPHCM) do nhận thấy chất lượng bài kiểm tra cuối kỳ II của học sinh thấp nên đã tự ý nâng điểm cho 37 học sinh của 4 lớp, gây bức xúc cho phụ huynh học sinh…

Ngày 21/12, theo thông tin PV có được, vụ việc trên xảy ra từ cuối học kỳ II của năm học trước và sau đó bị một phụ huynh gửi đơn phản ánh đến trường THCS Bình Trị Đông A và UBND quận Bình Tân.

Theo phản ánh của phụ huynh này, trong học kỳ 2 của năm học 2020-2021, thầy L.T.Q. B. là giáo viên Toán của Trường trung học cơ sở Bình Trị Đông A, quận Bình Tân lợi dụng chức trách của mình nâng điểm hàng loạt học sinh.

TPHCM: Một giáo viên dạy Toán nâng điểm cho 37 học sinh ảnh 1

Trường THCS Bình Trị Đông A (quận Bình Tân, TPHCM) nơi xảy ra sự việc

Phụ huynh này đồng thời cung cấp thêm danh sách 22 học sinh của lớp 7/2 và 7/12 được nâng điểm bị phát hiện. Theo danh sách phụ huynh này cung cấp, học sinh được nâng điểm cao nhất từ 0,25 lên 5 điểm, còn nâng điểm ít nhất là từ 4,75 điểm lên 5 điểm.

Phần lớn điểm các em được nâng là dưới trung bình, được nâng lên 5 điểm, nhưng cũng có em được nâng lên chỉ 3,3 hay 6 điểm.

Nâng điểm vì... thành tích

Theo báo cáo giải quyết phản ánh của phụ huynh do ông Lý Văn Phát, hiệu trưởng THCS Bình Trị Đông A ký, cho biết, giáo viên L.T.Q.B. đã vi phạm quy chế chuyên môn, đã phục hồi lại toàn bộ điểm số bài kiểm tra học kỳ II của học sinh theo thực tế đã chấm trên bài làm. Ông B. bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ Quý III 2021 vì đã vi phạm quy chế chuyên môn, tự ý sửa điểm bài kiểm tra học kỳ môn Toán của học sinh ở các lớp đang giảng dạy mặc dù đã khắc phục sửa chữa.

Cán bộ quản lý gồm hiệu trưởng, hiệu phó, tổ trưởng, tổ phó bộ môn Toán phải nhận thiếu sót trong kiểm tra, giám sát giáo viên làm điểm trưởng lãnh đạo phòng GD&ĐT và xin hứa khắc phục.

Trong khi đó, kết luận giải quyết khiếu nại công dân của UBND quận Bình Tân về sự việc trên, cơ quan này cho biết, ông B. đã vi phạm quy chế chuyên môn, tự ý sửa điểm bài kiểm tra học kỳ II môn Toán cho 37 học sinh thuộc 4 lớp đang giảng dạy (lớp 6/12, 6/13, 7/2 và 7/4).

Nguyên do là nhận thấy chất lượng bài kiểm tra thấp nên đã nâng điểm cho các em tròn 5 điểm, đủ điểm để học sinh không bị rớt xuống dưới trung bình gây ảnh hưởng đến kết quả cuối năm của các em trong suốt 1 năm phấn đấu.

Về xử lý trách nhiệm, UBND quận Bình Tân yêu cầu Ban giám hiệu, tổ bộ môn Toán của trường nghiêm túc rút kinh nghiệm sâu sắc trong việc kiểm tra giám sát giáo viên chấp hành quy chế chuyên môn; Đánh giá xếp loại Quý III năm 2021 là không hoàn thành nhiệm vụ.

MỚI - NÓNG
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
TPO - Doanh nhân Hòa Bình (Shark Bình) nói ông không biết ai tên HCK (chỉ Á hậu Hoàng Kim Chi, PV), đồng thời cho rằng thông tin ông ngoại tình là vô căn cứ. Từ giữa tháng 7, ồn ào bủa vây Shark Bình sau khi mạng xã hội xuất hiện bài viết ám chỉ hôn nhân của "búp bê" gặp trục trặc vì "cá mập" ngoại tình.