TPHCM mong đẩy mạnh liên kết phát triển với các tỉnh ĐBSCL

0:00 / 0:00
0:00
Đặc sản Đồng Tháp giới thiệu tại TPHCM
Đặc sản Đồng Tháp giới thiệu tại TPHCM
TPO - TPHCM là nơi tiếp nhận sản phẩm nguyên liệu từ ĐBSCL, đồng thời thành phố cũng là nơi xuất sản phẩm chế biến về ĐBSCL. Đây là quan hệ song phương hai chiều để khôi phục kinh tế, phát triển sản xuất sau dịch.

Ngày 10/12, tại buổi họp báo Diễn đàn Mekong Connect 2021 - Diễn đàn Liên kết phát triển TPHCM và các tỉnh, thành Đồng bằng Sông Cửu Long 2021, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công thương TPHCM cho rằng, liên kết phát triển là một trong những mong đợi từ 2 phía TPHCM và các tỉnh thành ở ĐBSCL.

TPHCM mong đẩy mạnh liên kết phát triển với các tỉnh ĐBSCL ảnh 1

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Công thương TPHCM phát biểu tại buổi họp báo

“TPHCM rất mong đợi, có nhu cầu liên kết với các tỉnh thành sau dịch. Phát triển kinh tế là một trong những nhiệm vụ thôi thúc các tỉnh thành, nhưng vẫn phải quan tâm đến vấn đề bảo vệ sức khỏe” – ông Vũ nhìn nhận.

Với chủ đề “Phục hồi kinh tế và liên kết phát triển trong bình thường mới”, Mekong Connect được kỳ vọng là nơi gặp gỡ giữa doanh nghiệp, nông dân với các chuyên gia tư vấn để hỗ trợ trong quá trình phục hồi và kinh doanh sau đại dịch. Trong đó, các vấn đề về y tế cơ sở, nhân lực, công nghệ... được chú trọng. Mặt khác, đây cũng là cơ hội để lãnh đạo các tỉnh, thành lắng nghe ý kiến đóng góp, phản ánh của chuyên gia và doanh nghiệp, nông dân.

Theo bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, Mekong Connect 2021 sẽ diễn ra xuyên suốt ngày 17/12, dưới hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến với sân khấu thực tế ảo để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Diễn đàn Mekong Connect 2021 có 4 phiên thảo luận với các chủ đề: Phát huy mạng lưới y tế cơ sở trong công tác phòng chống dịch COVID-19 và đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong hoạt động sản xuất kinh doanh; Phục hồi kinh tế và chuỗi cung ứng hàng hóa giữa TP.HCM và các tỉnh, thành ĐBSCL; Nguồn nhân lực cho ngành nông nghiệp và ĐBSCL; Chính sách và các vấn đề liên kết giữa TP.HCM và các tỉnh, thành ĐBSCL.

MỚI - NÓNG
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
TPO - Trong căn nhà của mình, ông Nguyễn Tiến Bình (66 tuổi, ngụ ở phường Mỹ Phước, TP. Bến Cát, tỉnh Bình Dương) dành 2 phòng để trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm báo chí qua nhiều thời kỳ, trong đó có báo Tiền Phong. Theo ông Bình, tờ báo thể hiện những thông tin lịch sử, không có loại hình nào thuyết phục hơn.
Hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn đoàn Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
Hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn đoàn Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
TPO - Trong 2 ngày đoàn Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam, Công an TP Hà Nội đã huy động toàn bộ lực lượng tinh nhuệ và trang, thiết bị, phương tiện hiện đại nhất, bố trí các điểm chốt, khu vực bảo vệ một cách khoa học, chặt chẽ... hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn của đoàn.