TPHCM lập thêm 1 bệnh viện dã chiến 3 tầng điều trị COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 14 được tổ chức lại thành Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14 trực thuộc Sở Y tế với tên gọi Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức vừa ký Quyết định về việc tổ chức lại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 14 thành Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14 trực thuộc Sở Y tế.

Theo đó, UBND TPHCM quyết định tổ chức lại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 14 thành Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14 trực thuộc Sở Y tế với tên gọi Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14. Trụ sở bệnh viện đặt tại khu đất số 2 đường Trường Chinh (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM).

Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14 có quy mô 1.600 giường bệnh, trong đó 600 giường hồi sức tích cực, 1.000 giường thu dung, điều trị người bệnh không có triệu chứng và mức độ nhẹ, vừa, nặng với 1.350 nhân viên y tế và các nhân viên hỗ trợ làm công tác hậu cần, hành chính khác.

Theo Quyết định của UBND TPHCM, Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14 được xếp hạng I theo hạng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, sử dụng danh mục kỹ thuật đã được phê duyệt cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và Sở Y tế bổ sung các kỹ thuật cần thiết.

TPHCM lập thêm 1 bệnh viện dã chiến 3 tầng điều trị COVID-19 ảnh 1

Bệnh viện Dã chiến 3 tầng số 14

Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14 có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 không có triệu chứng và người bệnh mức độ nhẹ, vừa, nặng, nguy kịch theo các hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TPHCM và Sở Y tế.

Bệnh viện có nhiệm vụ tiếp nhận phân loại người bệnh theo mức độ lâm sàng để bảo đảm thu dung và điều trị cho người bệnh COVID-19 đúng đối tượng theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Bệnh viện thu dung, cách ly, quản lý, khám chữa bệnh cho người nghi nhiễm đang chờ xét nghiệm khẳng định, người nhiễm không có triệu chứng và người bệnh mức độ nhẹ, vừa, nặng và nguy kịch; duy trì điều trị bệnh kèm theo, bệnh nền theo đơn ngoại trú của người nhiễm và người bệnh; theo dõi sát diễn biến người bệnh và thực hiện chế độ chăm sóc hộ lý cho người bệnh; bảo đảm thực hiện công tác chăm sóc điều dưỡng, dinh dưỡng cho người bệnh;

Bệnh viện có chức năng công nhận khỏi bệnh và chuyển người bệnh tự theo dõi tại nhà; kiểm soát nhiễm khuẩn, ngăn ngừa lây lan truyền dịch COVID-19 trong cơ sở và ra cộng đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Phù thủy bàn tay' người Pháp mang phép mầu cho hàng chục trẻ khuyết tật Việt Nam

'Phù thủy bàn tay' người Pháp mang phép mầu cho hàng chục trẻ khuyết tật Việt Nam

TPO - Bị dị tật bẩm sinh hoặc thương tích sau tai nạn, nhiều trẻ em Việt Nam đang đối mặt với cảnh tàn phế. Chia sẻ với nỗi đau của con trẻ, quỹ Nâng bước Tuổi thơ đã mời chuyên gia hàng đầu thế giới đến từ Pháp được mệnh danh là “phù thủy bàn tay” thực hiện thành công nhiều cuộc phẫu thuật, sửa chữa những khiếm khuyết cho con trẻ.