TPHCM: Kiểm tra bếp ăn nhà trường có gián trong suất cơm của học sinh

0:00 / 0:00
0:00
Gián trong suất ăn trưa của học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Linh do học sinh chụp lại
Gián trong suất ăn trưa của học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Linh do học sinh chụp lại
TPO - Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM sẽ kiểm tra bếp ăn trường THPT Nguyễn Văn Linh, quận 8, TPHCM nơi bị học sinh phản ánh là có gián trong suất cơm trưa cách đây ít ngày để xem xét các điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thông tin trên được ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết ngày 8/3. Cũng theo ông Dũng, Sở đã nhận được báo cáo của Trường THPT Nguyễn Văn Linh về vụ việc, tuy nhiên đang yêu cầu báo cáo lại vì nhà trường cho rằng không tìm ra được nguyên nhân…

Theo đó, vụ việc xảy ra vào ngày 4/3, khi một học sinh lớp 11 trường THPT Nguyễn Văn Linh phát hiện trong suất cơm trưa có gián. Học sinh này được đổi một suất cơm khác nhưng em cũng không ăn suất cơm được đổi.

Liên quan đến vụ việc này, bà Kim Nguyễn Quỳnh Giao, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Văn Linh cho biết, nhà trường đã yêu cầu căn-tin làm tường trình, rà soát lại tất cả các khâu từ nhập nguyên liệu đến chế biến thức phẩm. Căn- tin báo cáo đã rà soát nhưng không biết tại sao gián lại suất hiện trong thức ăn.

Hiệu trưởng cho rằng việc truy tìm nguyên nhân bị khó vì khi học sinh phát hiện cơm có gián đã không báo ngay với ban giám hiệu hoặc quản lý căn tin mà chỉ báo với nhân viên đổi suất ăn. Suất ăn đã bị nhân viên hủy sau đó nên khó kiểm tra. Nhà trường yêu cầu căn- tin cam kết không được để tái diễn sự việc và yêu cầu cho học sinh được kiểm tra suất cơm

Được biết, suất ăn của Trường Nguyễn Văn Linh có giá 27.000 đồng. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tấn An có chiến thắng tuyệt đối để bước vào cuộc thi quý. Thu Hiền dừng bước chinh phục đỉnh Olympia.

Nam sinh tự nhận 'ngơ' tiếp tục giành vòng nguyệt quế, nữ sinh xinh đẹp dừng bước Olympia

TPO - Trong cuộc thi tháng đầu tiên của quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra gay cấn, Nguyễn Tấn An đã xuất sắc dẫn đầu suốt bốn chặng đua và giành vòng nguyệt quế với số điểm 320. Nguyễn Thị Thu Hương đã không ngược dòng thành công và đánh mất cơ hội về nhì ở câu hỏi cuối cùng.
Học sinh trường Tiểu học Hòa Khương nhập viện sau khi chơi đồ chơi chất nhờn trước cổng trường

Mua đồ chơi trước cổng trường, 34 học sinh ngộ độc

TP - Ngày 16/4, Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) tiếp nhận 34 em học sinh trường Tiểu học Hòa Khương với các triệu chứng tức ngực, khó thở, buồn nôn, choáng váng, đau đầu… Trước khi nhập viện, các em đã mua loại đồ chơi chất nhờn (slam) trước cổng trường chơi.
Thí sinh cần lưu ý tránh sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, điều chỉnh nguyện vọng

Tránh sai sót khi làm hồ sơ đăng ký dự thi

TP - Ngày 16/4, Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn các trường THPT về việc chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đầu cấp. Quy chế thi năm nay có nhiều điểm mới, các trường hướng dẫn học sinh rõ ràng, tránh thiệt thòi trong đăng ký, thay đổi nguyện vọng xét tuyển.
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ba đề xuất gửi tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Liệu có khả thi?

TPO - PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội  vừa được Quốc hội thông qua bầu giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Người đứng đầu ngành giáo dục hiện đang nhận được nhiều nỗi niềm, băn khoăn, kỳ vọng cũng như đề xuất từ các thầy cô giáo, chuyên gia, phụ huynh học sinh...