TPHCM: Kiểm tra bếp ăn nhà trường có gián trong suất cơm của học sinh

0:00 / 0:00
0:00
Gián trong suất ăn trưa của học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Linh do học sinh chụp lại
Gián trong suất ăn trưa của học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Linh do học sinh chụp lại
TPO - Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM sẽ kiểm tra bếp ăn trường THPT Nguyễn Văn Linh, quận 8, TPHCM nơi bị học sinh phản ánh là có gián trong suất cơm trưa cách đây ít ngày để xem xét các điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thông tin trên được ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết ngày 8/3. Cũng theo ông Dũng, Sở đã nhận được báo cáo của Trường THPT Nguyễn Văn Linh về vụ việc, tuy nhiên đang yêu cầu báo cáo lại vì nhà trường cho rằng không tìm ra được nguyên nhân…

Theo đó, vụ việc xảy ra vào ngày 4/3, khi một học sinh lớp 11 trường THPT Nguyễn Văn Linh phát hiện trong suất cơm trưa có gián. Học sinh này được đổi một suất cơm khác nhưng em cũng không ăn suất cơm được đổi.

Liên quan đến vụ việc này, bà Kim Nguyễn Quỳnh Giao, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Văn Linh cho biết, nhà trường đã yêu cầu căn-tin làm tường trình, rà soát lại tất cả các khâu từ nhập nguyên liệu đến chế biến thức phẩm. Căn- tin báo cáo đã rà soát nhưng không biết tại sao gián lại suất hiện trong thức ăn.

Hiệu trưởng cho rằng việc truy tìm nguyên nhân bị khó vì khi học sinh phát hiện cơm có gián đã không báo ngay với ban giám hiệu hoặc quản lý căn tin mà chỉ báo với nhân viên đổi suất ăn. Suất ăn đã bị nhân viên hủy sau đó nên khó kiểm tra. Nhà trường yêu cầu căn- tin cam kết không được để tái diễn sự việc và yêu cầu cho học sinh được kiểm tra suất cơm

Được biết, suất ăn của Trường Nguyễn Văn Linh có giá 27.000 đồng. 

MỚI - NÓNG
Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.
Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
TPO - Tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm... Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: HES

Thêm trường hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vì dịch COVID-19

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến học sinh, trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021.
Đào Anh Thư, học sinh nhận giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.

Viết thư cho em bé sinh ở mùa COVID, học sinh Hà Nội giành giải nhất viết thư UPU

TPO - “Bế em trên tay là một bác sĩ trong bộ bảo hộ y tế màu xanh, khẩu trang kín mít, chỉ còn hở đôi mắt ánh lên nét rạng ngời... Tiếng khóc chào đời của em đã thắp thêm niềm hy vọng, niềm tin chiến thắng đại dịch cho những chiến sĩ áo trắng nơi đây”. Bức thư của Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội đã giành giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.