TPHCM: Hàng trăm người chờ kết quả xét nghiệm COVID-19

TPHCM chạy đua xét nghiệm COVID-19
TPHCM chạy đua xét nghiệm COVID-19
TPO - Tính đến 20h ngày 30/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) đã tiếp cận lấy mẫu xét nghiệm tổng cộng 349 người. Trong đó hàng trăm người vẫn đang chờ kết quả.

Cụ thể, có 8 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân tại Hải Dương và Quảng Ninh, trong đó 7 có kết quả âm tính, 1 dương tính là bệnh nhân được phát hiện tại quận 11, TPHCM.

Từ ngày 1 - 27/1, có 69 người từ TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương khai báo, trong đó 23 trường hợp âm tính, còn lại đang chờ kết quả.

 Từ ngày 1 - 27/1 có 211 người làm việc hoặc đi qua sân bay Vân Đồn, kết quả xét nghiệm có 21 trường âm tính, còn lại đang chờ kết quả.

 55 trường hợp rời khỏi Hải Dương từ ngày 28/1, 6 trường hợp âm tính, còn lại đang chờ kết quả.

 6 người đi qua các địa điểm do Bộ Y tế công bố và đang chờ kết quả xét nghiệm.

HCDC cũng đã cập nhật thông tin liên quan đến ca dương tính tại quận 11. Theo đó, bệnh nhân tên B.T.T (nam, 28 tuổi, thường trú tại tỉnh Hải Dương).

Ngày 28/1/2021, bệnh nhân đi trên chuyến bay VN213, ghế 31A đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc 15giờ. Bệnh nhân thuê phòng tại khách sạn trên đường Đặng Minh Khiêm, P.4, Q.11. Bệnh nhân có đi mua cơm tại quán cơm ở 46A đường Thuận Kiều, rút tiền tại trụ ATM đối diện quán cơm. Tối cùng ngày, bệnh nhân được người nhà thông báo là tiếp xúc gần của bệnh nhân 1612, nên đã chủ động khai báo y tế.

Tính đến 17giờ ngày 30/1, 17 người ngồi ở 5 hàng ghế gần bệnh nhân đã được cách ly lấy mẫu xét nghiệm, 15 người đã có kết quả âm tính, 2 đang chờ kết quả. 35 người ở các hàng ghế khác đã được chuyển cách ly và đang đợi kết quả xét nghiệm. 3 người thuộc tổ bay đã có kết quả âm tính. Có 18 trường hợp tiếp xúc được chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm trong đó 17 đã có kết quả âm tính, 1 đang chờ kết quả.

HCDC đề nghị người đến từ Hải Dương, Quảng Ninh, đến các địa điểm do Bộ Y tế công bố chủ động khai báo tại y tế địa phương để được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng. Nếu mắc bệnh mà trước đó không khai báo y tế, thì sẽ bị xử phạt nghiêm hành vi để lây lan dịch bệnh vì không khai báo y tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 sáng 14/4

'Cuộc đua tranh khốc liệt': Việt Nam cố hết sức để có vắc xin ngừa COVID-19

TPO - Tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 sáng 14/4, các thành viên tập trung thảo luận các biện pháp phòng chống dịch bệnh chủ động; tích cực đàm phán, tìm kiếm các nguồn vắc xin; tạo mọi điều kiện để thử nghiệm vắc xin trong nước, chuẩn bị phương án đầu tư nếu thử nghiệm thành công.