TPHCM dừng tất cả chốt kiểm soát COVID-19, đi lại ở các cửa ngõ trở lại bình thường

0:00 / 0:00
0:00
TPHCM dừng tất cả chốt kiểm soát COVID-19, đi lại ở các cửa ngõ trở lại bình thường
TPO - TPHCM đã cho dừng hoạt động và tháo dỡ 51 chốt, trạm kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại các tuyến đường, cửa ngõ giáp với các tỉnh, đồng thời không thực hiện việc xét nghiệm đối với người dân ra vào TPHCM.

Chiều 26/10, các lực lượng chức năng TPHCM đã ngưng kiểm soát và tiến hành tháo dỡ các chốt, trạm kiểm dịch trên các tuyến đường, cửa ngõ từ các tỉnh ra vào TPHCM.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu đã có kết luận chỉ đạo về việc tạm ngưng hoạt động đối với 51 chốt, kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM từ 18 giờ ngày 26/10.

Lãnh đạo UBND TPHCM giao Công an TPHCM phối hợp các cơ quan chức năng tiếp tục tuần tra kiểm soát lưu động, chỉ đạo các tổ tuần tra lưu động kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong công tác phòng chống dịch tại các khu vực bến xe, ga tàu, các tuyến đường vận chuyển hàng hóa, hành khách liên tỉnh.

UBND TPHCM cũng giao Sở Giao thông Vận tải (GTVT) phối hợp Công an TPHCM kiểm tra các tiêu chí, quy định về hoạt động vận tải hàng hóa, vận tải hành khách của các đơn vị trên địa bàn.

UBND TPHCM giao Sở Y tế kiểm soát công tác phòng chống dịch tại khu vực bến xe, sân bay, ga tàu, các tuyến đường vận chuyển hàng hóa, hành khách liên tỉnh.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình đã ký công văn khẩn về tổ chức hoạt động giao thông vận tải trên địa bàn thành phố, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

TPHCM dừng tất cả chốt kiểm soát COVID-19, đi lại ở các cửa ngõ trở lại bình thường ảnh 1

Từ 18h ngày 26/10, TPHCM ngưng hoạt động các chốt kiểm soát tại vùng giáp ranh các tỉnh và không còn kiểm tra giấy xét nghiệm của người ra vào TPHCM

UBND TPHCM giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương tổ chức hoạt động giao thông vận tải trên địa bàn thành phố theo đúng hướng dẫn của Bộ GTVT về đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

UBND TPHCM chỉ đạo không chỉ định xét nghiệm đối với việc đi lại của người dân. Việc xét nghiệm chỉ thực hiện đối với những trường hợp cụ thể theo quy định và hướng dẫn của ngành y tế. Cụ thể, chỉ thực hiện xét nghiệm đối với trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3

Theo lãnh đạo UBND TPHCM, trường hợp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Bộ GTVT ban hành quy định mới về phòng chống dịch khác với quy định trên thì sẽ thực hiện theo quy định mới.

UBND TPHCM giao Sở Y tế phối hợp với Sở GTVT, UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức tổ chức giám sát và hướng dẫn hành khách thực hiện các biện pháp y tế về phòng, chống dịch COVID-19 khi về đến địa phương.

Chính quyền các quận, huyện và TP Thủ Đức tổ chức kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong việc phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các điểm tập trung đông người, các điểm tập kết hàng hóa... trên địa bàn quản lý.

MỚI - NÓNG
Nhiều doanh nghiệp bán lẻ cho rằng, cần sửa triệt để các quy định trong Nghị định 95 để thị trường minh bạch hơn
Thị trường xăng dầu sau điều chỉnh giá: Còn lỗ hổng cần kiểm soát
TP - Theo thông tin của PV Tiền Phong, ngày 31/1, nhiều doanh nghiệp bán lẻ ở các địa phương trên cả nước đã có cuộc trao đổi với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), góp ý cho việc sửa Nghị định 95 về kinh doanh xăng dầu. Đại diện các doanh nghiệp cũng đã đưa ra nhiều kiến nghị để thị trường xăng dầu hoạt động ngày càng minh bạch hơn. Họ cũng tố nhiều góc khuất của thị trường.
Dani Alves gia nhập CLB... trong tù
Dani Alves gia nhập CLB... trong tù
TPO - Dani Alves đang hủy hoại sự nghiệp gần như trọn vẹn của mình bằng việc mắc nghi án hiếp dâm. Nhưng sau vài ngày ở tù, hậu vệ 39 tuổi này cũng không còn cảm thấy quá nặng nề. Minh chứng là anh đã gia nhập một CLB bóng đá trong tù để giải khuây.