TPHCM dự kiến tháo hàng rào, chốt chặn trước ngày 1/10

0:00 / 0:00
0:00
Trước ngày 1/10, TPHCM sẽ gỡ hết các chốt chặn, rào chắn
Trước ngày 1/10, TPHCM sẽ gỡ hết các chốt chặn, rào chắn
TPO - Theo PGS.TS Trần Hoàng Ngân - Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển TPHCM, Thành phố đang xem xét và dự kiến sẽ tháo gỡ các chốt chặn, rào chắn trước ngày 1/10.

Ngày 25/9, tại chương trình tọa đàm trực tuyến (Cà phê doanh nhân HUBA) do Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM tổ chức với chủ đề “Kế hoạch phục hồi kinh tế TP trong giai đoạn bình thường mới”, PGS.TS Trần Hoàng Ngân - Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển TPHCM, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ đã chia sẻ một thông tin tích cực với các doanh nghiệp, là tại phiên họp hôm qua (24/9) với sự tham gia của Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên và Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã đề cập việc từ nay đến hết ngày 30/9, Thành phố sẽ xem xét tháo gỡ các chốt chặn.

Theo ông Trần Hoàng Ngân, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp cũng kiến nghị vấn đề này nhằm tạo điều kiện cho lưu thông hàng hóa. Đây có thể xem là tín hiệu tốt để Thành phố sớm vượt qua giai đoạn khó khăn sau thời gian giãn cách.

Ở góc độ sản xuất, kinh doanh, ông Nguyễn Hoàng Ngân - Tổng Giám đốc Công ty CP Nhựa Bình Minh cho biết, tính liên kết vùng hiện nay đang bị ảnh hưởng, các trạm kiểm soát, chốt chặn gây khó khăn trong khâu vận chuyển, lưu thông hàng hóa. Việc TPHCM xem xét gỡ bỏ các chốt kiểm soát là tín hiệu mừng với các doanh nghiệp.

TPHCM dự kiến tháo hàng rào, chốt chặn trước ngày 1/10 ảnh 1

Nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn khi vận chuyển hàng qua các chốt

Còn ông Đinh Hồng Kỳ - chủ tịch HĐQT Công ty Vật liệu xây dựng Secoin, Phó chủ tịch Hội Xây dựng và vật liệu TPHCM đề xuất giãn cách linh hoạt, chỉ nên giãn cách ở những khu vực “vùng đỏ”.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Công Thương TPHCM cho biết, dù chưa chốt phương án cuối cùng nhưng quan điểm là chỉ kiểm soát điểm đi và điểm đến, không kiểm soát trên đường, các rào cứng sẽ được dỡ bỏ.

Thay vào đó, Thành phố sẽ kiểm tra ngẫu nhiên và có phương án xử lý nếu vi phạm. Chẳng hạn, khi vào siêu thị, nếu phát hiện vi phạm sẽ phạt cả cá nhân và chủ doanh nghiệp, hoặc ở nhà máy không làm đúng theo các tiêu chí sẽ phạt người lao động và doanh nghiệp.

Tại buổi tọa đàm, ông Chu Tiến Dũng - Chủ tịch HUBA cho biết, các doanh nghiệp đang rất trông chờ được nắm bắt chính xác kịch bản về lộ trình khôi phục kinh tế của TPHCM để chuẩn bị tâm thế, điều kiện để tham gia tích cực ngay từ đầu. Ông Vũ cũng cho hay, tương lai sẽ không còn loại giấy nào liên quan xét nghiệm nữa mà tích hợp trong ứng dụng. “Thành phố đang triển khai thí điểm cho shipper tự xét nghiệm COVID-19. Kết quả được cập nhật trên ứng dụng, tài xế tự chịu trách nhiệm về kết quả xét nghiệm này khi hoạt động” - ông Vũ chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.