TPHCM đề xuất lộ trình ‘xóa sổ’ xe 3 - 4 bánh thô sơ

TPHCM đề xuất lộ trình ‘xóa sổ’ xe 3 - 4 bánh thô sơ
TPO - Từ năm 2021, các loại xe cơ giới 3 bánh; xe thô sơ 3-4 bánh sẽ bị cấm lưu thông ở khu vực trung tâm TPHCM và sau năm 2025 sẽ không được phép hoạt động trên địa bàn TPHCM.

Ngày 24/2, Sở Giao thông vận tải TPHCM đã có tờ trình gửi UBND TPHCM về phương án điều chỉnh tổ chức giao thông đối với xe cơ giới ba bánh và xe thô sơ bốn bánh lưu thông trên địa bàn.

Theo đó, Sở GTVT đề xuất trong giai đoạn 2021 - 2022, TPHCM sẽ cấm các loại xe cơ giới 3 bánh và xe thô sơ 3-4 bánh lưu thông trong khu vực trung tâm và một số tuyến đường ngoài khu vực trung tâm.

Khu vực trung tâm TPHCM được xác định là trên và bên trong phạm vi các tuyến đường Hai Bà Trưng - Tôn Đức Thắng - Hàm Nghi - Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Thị Nghĩa - Cách Mạng Tháng Tám - Điện Biên Phủ - Hai Bà Trưng.

Một số tuyến đường ngoài khu vực trung tâm TPHCM đề xuất cấm xe cơ giới 3 bánh và xe 3-4 bánh thô sơ gồm: Đường Phan Đình Giót (đoạn từ Nguyễn Văn Trỗi đến Trường Sơn), đường Trường Sơn (đoạn từ Phan Đình Giót đến Hồng Hà), đường Trần Quốc Hoàn, đường Hoàng Văn Thụ, đường Nguyễn Văn Trỗi, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (đoạn từ Nguyễn Văn Trỗi đến Điện Biên Phủ), đường Võ Văn Kiệt (đoạn từ Lò Gốm đến Tôn Đức Thắng).

TPHCM đề xuất lộ trình ‘xóa sổ’ xe 3 - 4 bánh thô sơ ảnh 1 Xe 3-4 bánh thô sơ sẽ bị xóa sổ ở TPHCM sau năm 2025

Các loại xe cơ giới 3 bánh và xe thô sơ 3-4 bánh còn bị cấm lưu thông trong khu vực nội đô thành phố trong thời gian từ 5 giờ đến 13 giờ và từ 16 giờ đến 22 giờ. Khu vực nội đô TPHCM được xác định bên trong các tuyến vành đai như sau: Hướng bắc và hướng Tây gồm: Quốc lộ 1 (đoạn từ nút giao Quốc lộ 1 - Xa lộ Hà Nội đến nút giao Quốc lộ 1 - đường Nguyễn Văn Linh). Hướng Đông gồm: Xa lộ Hà Nội (đoạn từ nút giao Quốc lộ 1 - Xa lộ Hà Nội đến nút giao thông Cát Lái) - đường Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống (đến đường Võ Chí Công). Hướng Nam gồm: Võ Chí Công (đoạn từ Đồng Văn Cống đến cầu Phú Mỹ) - cầu Phú Mỹ - đường trên cao (từ cầu Phú Mỹ đến nút giao Khu A Nam Sài Gòn) - Nguyễn Văn Linh (đoạn từ nút giao Khu A Nam Sài Gòn đến Quốc lộ 1).

Bên cạnh đó, các loại xe nói trên sẽ bị cấm lưu thông thời gian từ 6 giờ đến 8 giờ và từ 16 giờ đến 19 giờ trên các tuyến đường, đoạn đường, gồm: Xa lộ Hà Nội (đoạn từ nút giao Quốc lộ 1 - Xa lộ Hà Nội đến nút giao thông Cát Lái); Quốc lộ 1; Quốc lộ 1K (đoạn từ Quốc lộ 1 đến ranh tỉnh Bình Dương); Quốc lộ 13 (đoạn từ Quốc lộ 1 đến ranh tỉnh Bình Dương); Quốc lộ 22 (đoạn từ Quốc lộ 1 đến ranh tỉnh Tây Ninh); Quốc lộ 50 (đoạn từ Nguyễn Văn Linh đến ranh tỉnh Long An); đường Nguyễn Văn Linh (đoạn từ nút giao Khu A Nam Sài Gòn đến Quốc lộ 1); đường Nguyễn Lương Bằng (đoạn từ Nguyễn Văn Linh đến Phạm Hữu Lầu).

Trong giai đoạn từ năm 2022 - 2025, thời gian hạn chế lưu thông vào khu vực nội đô TPHCM và một số tuyến đường, đoạn đường đối với các loại xe nói trên sẽ được điều chỉnh khung thời gian cấm dài hơn (từ 5 giờ đến 22 giờ). Dự kiến sau năm 2025, xe cơ giới 3 bánh và xe 3-4 bánh thô sơ sẽ chấm dứt hoạt động trên địa bàn TPHCM.

MỚI - NÓNG
Một người đàn ông bán thận trên giường mổ
Nạn mua bán tạng bất hợp pháp ở Iran
TP - Hầu như ngày nào cũng có những quảng cáo mới xuất hiện. Nội tạng của người nghèo đã trở thành linh kiện với các mức giá khác nhau. Ngoài thận còn có gan, tủy, giác mạc, trứng... thậm chí có người rao bán cả tinh hoàn.