TPHCM đề xuất gắn camera trên mũ CSGT

Theo đề xuất, việc gắn camera nhằm tăng cường khả năng giám sát, xử lý các vi phạm về giao thông người đi đường. Ảnh: Tuổi Trẻ.
Theo đề xuất, việc gắn camera nhằm tăng cường khả năng giám sát, xử lý các vi phạm về giao thông người đi đường. Ảnh: Tuổi Trẻ.
TP.HCM đề xuất trang bị 200 camera gắn trên mũ bảo hiểm của cảnh sát giao thông nhằm tăng cường khả năng giám sát, xử lý các vi phạm...

Sáng 31/3, Ban an toàn giao thông TP.HCM đã làm việc với Quỹ Bloomberg Philanthropies (Hoa Kỳ) về chương trình cưỡng chế, nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về an toàn giao thông.

Theo ông Nguyễn Ngọc Tường - phó ban chuyên trách Ban an toàn giao thông TP, chương trình trên đã đề xuất Quỹ Bloomberg Philanthropies trang bị 200 camera gắn trên mũ bảo hiểm của cảnh sát giao thông nhằm tăng cường khả năng giám sát, xử lý các vi phạm về giao thông người đi đường.

Ngoài ra trang bị thêm 50 máy đo nồng độ cồn, 10 camera giám sát tốc độ tự động cho lực lượng cảnh sát giao thông.

Cũng theo ông Tường, TP.HCM là một trong 10 TP trên thế giới được Quỹ Bloomberg Philanthropies tài trợ với tổng vốn 120 triệu USD nhằm triển khai các giải pháp nâng cao năng lực giao thông, mục tiêu nhằm giảm TNGT cũng như số người chết vì TNGT.

CSGT Hà Nội ghi âm, ghi hình...trấn áp vi phạm

Tại Hà Nội, để đối phó với vi phạm, lực lượng chức năng lập các tổ công tác ghi âm, ghi hình...để trấn áp và củng cố tư liệu vi phạm.

Ngày 21/1, trong cuộc giao lưu trực tuyến (ngày 21/1) với chủ đề 'Đã uống rượu bia - không lái xe', Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT Công an Hà Nội, cho biết  quá trình xử lý, lực lượng cảnh sát gặp không ít khó khăn vì nhiều người tham gia giao thông thấy cảnh sát đã tìm cách né tránh.

Khi bị kiểm tra, người vi phạm thường viện nhiều lý do để không chấp hành, thậm chí có trường hợp sau khi sử dụng rượu bia đã có hành vi chống đối.

Để đối phó với tình trạng trên, lực lượng chức năng đã lập các tổ công tác kết hợp công khai lẫn hóa trang với đầy đủ phương tiện như máy ghi âm, ghi hình, vũ khí, công cụ hỗ trợ… để trấn áp và củng cố tư liệu vi phạm. Người vi phạm không chấp hành yêu cầu của lực lượng thi hành công vụ sẽ bị phạt từ 10 - 15 triệu đồng

'Sau khi xử phạt, cảnh sát sẽ liên hệ với gia đình người vi phạm hoặc trực tiếp đưa người vi phạm về nơi nghỉ an toàn, tránh hậu quả đáng tiếc', Đại tá Thắng nhấn mạnh

Theo Theo Báo Đất Việt
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm