TPHCM: Chưa có quyết định cuối cùng về việc học trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau 2 tuần triển khai học thí điểm, Sở Y tế và Sở Giáo dục đã có đề xuất trình UBND TPHCM về việc tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 3/1/2022. Tuy nhiên, đến nay chưa có quyết định cuối cùng của lãnh đạo UBND thành phố về việc học trực tiếp.

Thông tin trên được ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết tại buổi họp báo về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố chiều 30/12.

Sau 2 tuần thí điểm dạy học trực tiếp với học sinh lớp 9 và lớp 12 trên thực tế tình hình dịch bệnh, Sở Giáo dục đã đề xuất phương án cho học sinh các khối lớp 7, 8, 10 và 11 đi học trực tiếp từ ngày 3/1/2022.

TPHCM: Chưa có quyết định cuối cùng về việc học trực tiếp ảnh 1

Phụ huynh học sinh các khối mới được Sở Giáo dục đề xuất học trực tiếp có tỷ lệ đồng thuận cao

Lý giải cho đề xuất trên, ông Trọng cho biết, đây là nhóm đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin và thuộc nhóm học sinh lớn, có ý thức, kỹ năng thực hiện phòng, chống dịch tốt. Sau thời gian thí điểm cho 2 khối lớp thuộc cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông đi học trực tiếp, các nhà trường đã có kinh nghiệm khi thực hiện những điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch COVID-19. Kết quả khảo sát từ quận, huyện cho thấy số lượng phụ huynh đồng ý cho học sinh lớp 7, 8, 10, 11 đến trường dao động từ 60% đến 80%.

Về các khối lớp cấp tiểu học Sở Giáo dục đang cân nhắc và sẽ căn cứ theo tình hình dịch bệnh thời gian tới để có báo cáo, tham mưu cho UBND TPHCM về hình thức học phù hợp.

Hiện các nhà trường đang chủ động triển khai phương án kiểm tra tổng kết học kỳ 1 cho học sinh khối 3, 4, 5 theo hình thức trực tuyến. Đối với lớp 1 và lớp 2 sẽ kiểm tra trực tiếp khi học sinh đi học trực tiếp trở lại.

Cũng tại buổi họp báo, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho biết, thành phố từng đề xuất tiêm vắc xin cho trẻ từ 3 đến 11 tuổi và Bộ Y tế đã ra văn bản chỉ đạo rà soát lập danh sách, lên kế hoạch tiêm cho trẻ nhóm tuổi này trong năm 2022. TPHCM cũng đã chuẩn bị, chỉ chờ Bộ Y tế phê duyệt kế hoạch, hướng dẫn triển khai. Lứa tuổi từ 3 đến 11 được chích vắc xin ngừa COVID-19 sẽ là tiền đề quan trọng để triển khai học trực tiếp trở lại cho khối tiểu học trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG