Nữ giáo viên uống thuốc ngủ tự tử: Hiệu trưởng lên tiếng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trường THCS Hoàng Quốc Việt, quận 7, TPHCM hiện chỉ mới xem xét các hành vi vi phạm của bà V.T.N.H. và chưa đưa ra bất cứ đề xuất nào về việc xử lý bà H. Bà H. là người đã uống thuốc ngủ tự tử tại cuộc họp kiểm điểm viên chức cách đây gần 1 tháng mà báo Tiền Phong từng phản ánh.

Chiều 28/12, trao đổi với PV, ông Trương Hương Hảo – Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Quốc Việt, quận 7, TPHCM cho biết, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp để xét các hành vi vi phạm của bà V.T.N.H., tuy nhiên chưa đưa ra bất cứ đề xuất nào về việc xử lý bà H.

Nữ giáo viên uống thuốc ngủ tự tử: Hiệu trưởng lên tiếng ảnh 1

Trường THCS Hoàng Quốc Việt, quận 7, TPHCM

Theo ông Hảo, cuộc họp diễn ra vào chiều qua (27/12) để xem xét các hành vi vi phạm của bà H. Theo Hội đồng kỷ luật nhà trường, những hành vi sai phạm của bà H. gồm vi phạm vắng mặt không phép tại trường từ ngày 1/11; có hành vi xúc phạm danh dự, xâm phạm thân thể đồng nghiệp; quan hệ ứng xử chưa đúng mực với đồng nghiệp.

“Về việc xúc phạm danh dự đồng nghiệp, Phòng GD&ĐT quận 7, Cơ quan cảnh sát điều tra quận 7 cũng đã thông báo về sự việc này. Bên cạnh đó, tập thể giáo viên trường cũng có đơn khẩn cầu đến Sở GD&ĐT về trường hợp bà H.”, ông Hảo nói và cho biết, Hội đồng kỷ luật trường chưa đưa ra mức đề xuất kỷ luật với bà H., việc quyết định hình thức kỷ luật nào là do cơ quan cấp trên chứ không phải trường ra quyết định.

Liên quan đến thông báo kết luận thanh tra của UBND quận 7 sau khi có đơn tố cáo của bà H., ông Hảo cho biết, nhà trường đã xử lý kỷ luật viên chức với các cá nhân có liên quan khi thực hiện chưa đúng quy định; trường cũng đã thanh toán các khoản tiền cho bà H. theo kết luận.

Cũng theo ông Hảo, sau vụ bà H. uống thuốc ngủ tự tử tại cuộc họp kiểm điểm viên chức ngày 2/12 thì từ đó đến nay bà không đến trường làm việc.

Trước đó, như Tiền Phong thông tin, sau cuộc họp kỷ luật viên chức chiều 2/12, bà V.T.N.H, đã uống thuốc ngủ ngay trước mặt hiệu trưởng và đồng nghiệp để phản đối các Hội đồng kỷ luật nhà trường về các sai phạm quy kết cho bà. Ngày sau đó, bà H. được đồng nghiệp đưa đi cấp cứu và xuất viện trong tối cùng ngày.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
TPO - Ông Phan Văn Mãi giữ nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng đánh giá Đề án thí điểm chính sách khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung thực hiện Kết luận 14 của Bộ Chính trị.