Nữ giáo viên uống thuốc ngủ tự tử trước hội đồng kỷ luật bị đề xuất thôi việc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một nữ giáo viên dạy Văn tại Trường THCS Hoàng Quốc Việt, quận 7, TPHCM vừa bị Hội đồng kỷ luật nhà trường đề xuất mức kỷ luật buộc thôi việc. Đây là nữ giáo viên từng uống thuốc ngủ tự tử trước mặt nhiều người tại cuộc họp kiểm điểm viên chức đối với bà cách đây gần 1 tháng.

Chiều 27/12, Hội đồng kỷ luật Trường THCS Hoàng Quốc Việt, quận 7, TPHCM tổ chức cuộc họp xem xét hành vi vi phạm đối với bà V.T.N.H, giáo viên dạy Văn của trường.

Theo nguồn tin PV có được, tại cuộc họp, Hội đồng kỷ luật trường thông tin về những hành vi sai phạm của bà V.T.N.H, cho rằng bà H. từng bị kỷ luật cảnh cáo nhưng tiếp tục tái phạm nên đề xuất mức kỷ luật buộc thôi việc.

Nữ giáo viên uống thuốc ngủ tự tử trước hội đồng kỷ luật bị đề xuất thôi việc ảnh 1

Trường THCS Hoàng Quốc Việt, quận 7, TPHCM

Theo Hội đồng kỷ luật nhà trường, những hành vi sai phạm của bà H. gồm vi phạm vắng mặt không phép tại trường từ ngày 1/11; có hành vi xúc phạm danh dự, xâm phạm thân thể đồng nghiệp; quan hệ ứng xử chưa đúng mực với đồng nghiệp.

Việc đề xuất mức thôi việc với bà H. theo Hội đồng kỷ luật nhà trường, bên cạnh các sai phạm còn căn cứ vào đơn đề nghị xem xét hành vi xúc phạm danh dự, thân thể với đồng nghiệp, đề nghị xem xét kỷ luật bà V.T.N.H của Phòng GD&ĐT quận 7; Thông báo từ cơ quan công an quận 7...

Trước đó, như Tiền Phong thông tin, sau cuộc họp kỷ luật viên chức chiều 2/12, bà V.T.N.H, đã uống thuốc ngủ ngay trước mặt hiệu trưởng và đồng nghiệp để phản đối các Hội đồng kỷ luật nhà trường về các sai phạm quy kết cho bà. Ngày sau đó, bà H. được đồng nghiệp đưa đi cấp cứu và xuất viện trong tối cùng ngày.

Cũng liên quan đến bà H. UBND quận 7 mới đây cũng đã thông báo kết quả giải quyết tố cáo của bà với nguyên hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Quốc Việt. Trong đó, UBND quận 7 kết luận có nhiều nội dung bà H. tố cáo đúng, một số nội dung chưa có cơ sở.

Từ kết quả xác minh, kết luận nội dung tố cáo, Chủ tịch UBND quận 7 chỉ đạo kiểm điểm, xử lý trách nhiệm với bà P.T.H – nguyên Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Quốc Việt, quận 7. Hiện nay, bà P.T.H đã chuyển về làm chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 7.

Ngoài ra, UBND quận 7 cũng yêu cầu kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của Ban Giám hiệu nhà trường, ông N.T.A, các viên chức, nhân viên có liên quan về các sai phạm, thiếu sót trong nội dung tố cáo, phản ánh nêu trên.

Giao Ban Giám hiệu trường Hoàng Quốc Việt chi trả tiền thu nhập tăng thêm năm 2020 của bà V.T.N.H, rà soát và liên hệ với các phòng ban chức năng của quận để được hướng dẫn, chi trả theo đúng quy định của pháp luật đối với các khoản tiền bồi dưỡng sức khỏe của viên chức (từ quỹ phúc lợi) và tiền Nghị quyết 03.

Rà soát lại hồ sơ đánh giá viên chức năm 2019 của bà V.T.N.H và các vấn đề khác có liên quan để xem xét, giải quyết đúng theo các quy định của pháp luật....UBND quận 7 yêu cầu Ban giám hiệu Trường THCS Hoàng Quốc Việt chi trả những khoản tiền còn giữ không đúng quy định đối cô H. như tiền thu nhập tăng thêm năm 2020, các khoản tiền bồi dưỡng sức khỏe của viên chức (từ quỹ phúc lợi) và tiền Nghị quyết 03.

MỚI - NÓNG