TPHCM chấp thuận cho học sinh xã đảo Thạnh An đến trường

0:00 / 0:00
0:00
TPHCM chấp thuận cho học sinh xã đảo Thạnh An- Cần Giờ đến trường (ảnh minh họa)
TPHCM chấp thuận cho học sinh xã đảo Thạnh An- Cần Giờ đến trường (ảnh minh họa)
TPO - Từ ngày 20/10, khoảng 250 học sinh khối 1, 2, 6, 9, 12 ở xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TPHCM sẽ được đến trường học tập trực tiếp sau một thời gian dài tạm dừng để phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 15/10, Văn phòng UBND TPHCM đã có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi về việc tổ chức dạy học trực tiếp trên địa bàn xã Thạnh An, huyện Cần Giờ.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố chấp thuận chủ trương cho phép UBND huyện Cần Giờ tổ chức thí điểm dạy học trực tiếp trên địa bàn xã Thạnh An đối với một số khối lớp thuộc các trường Tiểu học Thạnh An và THCS-THPT Thạnh An.

Trước đó, huyện Cần Giờ đã nhiều lần đề xuất cho khoảng 250 học sinh khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 của hai trường Tiểu học Thạnh An, THCS-THPT Thạnh An tới trường trực tiếp do đủ điều kiện theo tiêu chí của ngành y tế. Ban đầu, huyện Cần Giờ đề xuất cho học sinh đến trường ngày 4/10, sau đó dời lại ngày 11/10 và nay là 20/10. Sau đó, nếu tình hình ổn định, huyện sẽ mở rộng cho những khối lớp còn lại tới lớp.

Ngay sau khi có đề xuất, Sở GD&ĐT phối hợp Sở Y tế TP đã đi kiểm tra, khảo sát tại địa phương và góp ý thêm một số tiêu chí để hoàn chỉnh và thống nhất kế hoạch đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi cho học sinh đi học trở lại. Đồng thời, Sở GD&ĐT TP cũng trình UBND TP đề xuất cho học sinh tại xã đảo Thạnh An đi học trở lại theo kế hoạch của UBND huyện Cần Giờ.

Tháng 1/2022, học sinh đồng loạt trở lại trường

Trả lời tại buổi họp báo phòng chống dịch COVID-19 mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, thành phố có hơn 1.500 cơ sở giáo dục được trưng dụng để phục vụ cho việc phòng chống dịch COVID-19.

“Đến nay, có 10%, tức khoảng 150 trường đã có chủ trương trả lại cho ngành giáo dục để sửa chữa, khử khuẩn, đưa vào dạy học trực tiếp trở lại. Hiện nay, ở các cơ sở này, số bệnh nhân vào ít và đang cuốn chiếu dần nhằm kết thúc nhiệm vụ phòng chống dịch cho các trường học. Dự kiến giữa tháng 11 hoàn tất nhiệm vụ chuyển giao và các trường có hơn 1 tháng để sửa chữa, khắc phục. Đến đầu tháng 1/2022 sẽ dạy học trực tiếp trở lại”, ông Hiếu thông tin.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 Ảnh: Như Ý

Tuyển sinh 2022: Nhóm ngành 'nóng' có nhiều biến động

TP - Năm 2022, nhóm ngành Sức khỏe, Y dược giữ ổn định các phương thức xét tuyển như năm trước. Nhưng những ngành nóng như Kinh tế, Công nghệ thông tin ở các trường top trên thì sẽ có những biến động, vì phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT không còn lợi thế.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Tránh coi trường chuyên là nơi để có huân huy chương, thành tích

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Tránh coi trường chuyên là nơi để có huân huy chương, thành tích

TPO - Phát biểu tại Hội nghị tổng kết Đề án “Phát triển hệ thống trường THPT chuyên giai đoạn 2010-2020” sáng 21/1, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, tránh quan điểm coi trường chuyên là để có huân huy chương, chạy theo ứng thí, thành tích… Câu chuyện học thật, thi thật, nhân tài thật triển khai đầu tiên phải là ở các trường này.