TP HCM động thổ Dự án nhà ở phục vụ tái định cư tại Cư xá Thanh Đa

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 26/4, Sở Xây dựng và Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thanh Đa tổ chức long trọng Lễ động thổ dự án nhà ở phục vụ tái định cư cho người dân tại các chung cư Lô số Cư xá Thanh Đa, Phường 27, quận Bình Thạnh.
TP HCM động thổ Dự án nhà ở phục vụ tái định cư tại Cư xá Thanh Đa ảnh 1

Bà Phan Thị Thắng - Ủy viên Ban thường vụ Thành Ủy, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại Lễ động thổ

Buổi lễ có sự chứng kiến của đại diện Bộ Xây dựng, lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố, các Sở Ban Ngành của thành phố, Ủy ban nhân dân quận Bình Thạnh, các đơn vị báo đài truyền hình, các nhà thầu chính cùng các đối tác chiến lược.

TP HCM động thổ Dự án nhà ở phục vụ tái định cư tại Cư xá Thanh Đa ảnh 2

Ông Đặng Phú Thành - Phó Giám Đốc Sở Xây dựng TPHCM phát biểu tại buổi lễ

Tham gia thực hiện Chương trình “Chỉnh trang và phát triển đô thị” của thành phố, trong đó có mục tiêu đầu tư xây dựng lại các chung cư cũ, xuống cấp, hư hỏng có nguy cơ sụp đổ, dự án đầu tư xây dựng cụm 08 chung cư lô số (I, II, IV, VI, VIII, IX, X, XI) cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh nhằm tháo dỡ các chung cư cũ đã xuống cấp, phát triển dự án Khu dân cư mới hiện đại, hoàn chỉnh và đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, đặc biệt đảm bảo mục tiêu tái định cư cho người dân, có cuộc sống tốt hơn, với điều kiện sinh sống tiện nghi hơn, việc xây dựng Khu nhà ở tái định cư tại Lô IV, VI nhằm đảm bảo mục tiêu tái định cư cho tất cả các hộ dân tại đây và 06 chung cư lô số còn lại (lô I, II, VIII, IX, X, XI).

TP HCM động thổ Dự án nhà ở phục vụ tái định cư tại Cư xá Thanh Đa ảnh 3

Đặng Minh Nguyên - Phó Chủ tịch UBND Q.Bình Thạnh phát biểu tại sự kiện

Được biết, sau khi Ủy ban nhân dân Thành phố phê duyệt và triển khai Chương trình “Chỉnh trang và phát triển đô thị” trên địa bàn Thành phố, Chủ đầu tư – Công Ty Cổ Phần Phát Triển Nhà Thanh Đa đã nghiên cứu, tuyển chọn các đơn vị tư vấn trong và ngoài nước để tư vấn ý tưởng phát triển dự án, ý tưởng quy hoạch, thiết kế cảnh quan, thiết kế kiến trúc cho các hạng mục công trình xây dựng, giao thông và hạ tầng kỹ thuật cũng như công trình tiện ích nội – ngoại khu,... nhằm nâng cấp nơi đây thành khu dân cư mới hiện đại, đáp ứng sự kì vọng của ban lãnh đạo và người dân thành phố, mang giá trị và nâng cao chất lượng cuộc sống của ngươi Việt nói chung và cư dân tại khu vực Bình Thạnh nói riêng.

Khu “Dự án nâng cấp nhà ở và khu dân cư” có diện tích 14.778 m2 bao gồm các chức năng: nhà ở, thương mại dịch vụ, văn phòng, công viên cùng với hệ thống giao thông và hạ tầng kỹ thuật được quy hoạch bài bản, đáp ứng tiêu chí văn minh, hiện đại và đồng bộ trong tổng thể khu đô thị mới.

TP HCM động thổ Dự án nhà ở phục vụ tái định cư tại Cư xá Thanh Đa ảnh 4

Các đại diện ban ngành nhận hoa từ chương trình

Dự án Thanh Đa có vị trí chiến lược, thuận tiện kết nối với trung tâm kinh tế Quận 1 và các vùng phụ cận khác qua cầu Kinh Thanh Đa. Cả Phía Đông, Nam và Bắc của bán đảo Thanh Đa đều giáp Thành phố Thủ Đức qua sông Sài Gòn, còn phía Tây giáp phần còn lại của quận Bình Thạnh với ranh giới là kênh Thanh Đa. Đây là một bán đảo tách biệt với thành phố hối hả Sài Gòn. Điểm nhấn đặc sắc của dự án chính là vị trí độc tôn với tầm nhìn trọn vẹn ra ngã 3 mặt sông thoáng đãng, không gian sống yên bình với cảnh quan cây xanh rộng lớn cùng các tiện ích nội – ngoại khu đẳng cấp bậc nhất, hứa hẹn mang đến phong cách sống sang trọng, tiện nghi nhất cho cư dân hiện đại giữa lòng Sài Gòn.

Đại diện Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần phát triển Nhà Thanh Đa – Ông Đỗ Hải Minh: “Chúng tôi cảm thấy vinh dự khi được tham gia vào dự án với vai trò là nhà đầu tư dự án, góp phần nâng tầm diện mạo đô thị Việt Nam thông qua các công trình kiến trúc đẳng cấp với chất lượng quốc tế. Từ đó, mang các trải nghiệm xứng tầm, góp phần tạo dựng sự phồn vinh của cộng đồng và xã hội”.

TP HCM động thổ Dự án nhà ở phục vụ tái định cư tại Cư xá Thanh Đa ảnh 5

Các đại diện ban ngành tiến hành nghi thức Động thổ

Tương lai của bán đảo Thanh Đa sắp tới sẽ còn nổi bật với nhiều tín hiệu rất tích cực. Tháng 9/2021, Cầu Cần Giờ, cầu Thủ Thiêm 4, cầu Bình Quới và cầu Bình Quới - Rạch Chiếc là bốn dự án lớn mà Sở GTVT TP.HCM đề xuất thành phố ưu tiên xây dựng trong giai đoạn 2021-2026. Với thông tin này, cửa ngõ dẫn vào bán đảo Thanh Đa sẽ được mở rộng hơn. Hàng loạt dự án lớn nhỏ nằm trong chủ trương chính sách xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông của Chính phủ được triển khai hứa hẹn sẽ đem theo sự tăng trưởng không ngừng về giá trị bất động sản nơi đây.

MỚI - NÓNG
Gây tai nạn làm 9 người thương vong: Phó giám đốc và tài xế xe khách Thành Bưởi cùng lĩnh án tù
Gây tai nạn làm 9 người thương vong: Phó giám đốc và tài xế xe khách Thành Bưởi cùng lĩnh án tù
TPO - Bị cáo Lê Dương (33 tuổi, Phó giám đốc Công ty Thành Bưởi) bị phạt 2 năm 6 tháng tù về tội điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ. Bị cáo Hoàng Văn Tính (38 tuổi, tài xế xe Thành Bưởi) bị phạt 11 năm 6 tháng tù về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.