Top 5 mẫu xe mạnh mẽ nhất năm 2017

TPO - Công suất luôn là điều được quan tâm trên những chiếc ôtô. Trước đây, một chiếc xe chỉ cần có công suất khoảng 500 mã lực đã là một trong những chiếc xe mạnh mẽ nhất nhưng giờ những chiếc xe có công suất 700 mã lực đã xuất hiện rất nhiều.

Bugatti Chiron (1.479 mã lực)

Top 5 mẫu xe mạnh mẽ nhất năm 2017 ảnh 1 Bugati Chiron. 

Giống với “người anh” Veyron, Bugatti Chiron cũng là chiếc xe mạnh mẽ nhất từng được sản xuất. Được trang bị động cơ 8 lít 16 xi-lanh cùng 4 bộ tăng áp, chiếc xe có thể đạt công xuất tối đa lên đến gần 1500 mã lực nhưng tốc độ đối đa của xe bị giới hạn ở 420 km/h để đảm bảo an toàn (theo nhà sản xuất giải thích).

Dodge Challenger SRT Demon (808 mã lực)

Top 5 mẫu xe mạnh mẽ nhất năm 2017 ảnh 2 Dodge Challenger SRT Demon.

Đây là một mẫu xe cũng nằm trong top những chiếc xe nổi bật nhất trên đường phố Mỹ năm vừa qua. Với giá 85.000 đô la của nó, có rất nhiều chiếc xe đáng chú ý nhưng điều làm chiếc xe này đặc biệt hơn tất cả - nhất là với người Mỹ: đây là chiếc xe mạnh mẽ nhất của Mỹ từng được sản xuất. Với khả năng tăng tốc lên 96 km/h cực kỳ ấn tượng, nó cực kỳ phù hợp với những cuộc đua ¼ dặm của người Mỹ. Mẫu xe này được động cơ V8, có công suất tối đa 808 mã lực nhưng có thể tăng lên 840 mã lực nhờ vào việc sử dụng nhiên liệu có trị số octane 100.

Ferrari 812 Superfast (789 mã lực)

Top 5 mẫu xe mạnh mẽ nhất năm 2017 ảnh 3 Siêu xe Ferrari 812 Superfast. 

Với giá 335.000 đô la Mỹ, đây là một mẫu xe khiến nhiều người phải suy xét và so sánh với những chiếc siêu xe khác. Tuy nhiên, chiếc xe với động cơ V12 6.5 lít này có thể sản sinh ra công suất 789 mã lực và đạt tốc độ tối đa lên đến gần 340 km/h. Hơn nữa, đây là chiếc xe có động cơ hút khí tự nhiên mạnh mẽ nhất hiện nay.

Lamborghini Aventador S (730 mã lực)

Top 5 mẫu xe mạnh mẽ nhất năm 2017 ảnh 4 Lamborghini Aventador S. 

Đây là một mẫu siêu xe tuyệt đẹp với cặp cửa mở cắt kéo đã tạo nên thương hiệu của Lamborghini. Dù có công suất tối đa chỉ đứng thứ 4 trong danh sách nhưng tốc độ tối đa của nó còn cao hơn Ferrari 812, lên đến 349 km/h. Điều đó có được là nhờ vào động cơ V12 6.5 lít đã được Lamborghini tinh chỉnh và sắp xếp lại vị trí.

Jeep Grand Cherokee Trackhawk (707 mã lực)

Top 5 mẫu xe mạnh mẽ nhất năm 2017 ảnh 5 Jeep Grand Cherokee Trackhawk.

Tất cả các mẫu xe ở trên đều là siêu xe và chúng thực sự không phải tải gì quá lớn. Nhưng mẫu xe này lại khác, nó là một chiếc SUV với trọng lượng lớn, và nó được trang bị động cơ Hellcat V8 có công suất tối đa 707 mã lực. Điều đó giúp nó trở thành mẫu SUV mạnh mẽ nhất trên thế giới. Với giá 87.000 đô la Mỹ, Jeep Grand Cherokee Trackhawk là một chiếc xe rất đáng mua.

MỚI - NÓNG
Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được "Mẹ" thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ
Phát hiện suối đá 'tổ ong' kỳ lạ ở Gia Lai
TPO - Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.

Có thể bạn quan tâm

Lý do Toyota chưa mặn mà với xe điện

Lý do Toyota chưa mặn mà với xe điện

TPO - Dù Toyota dường như là "kẻ đến muộn" trong công cuộc phát triển xe điện nhưng đây không phải một bước đi sai lầm mà đã nằm trong tính toán của hãng xe Nhật Bản.
Vượt ẩu ở giao lộ, ô tô lộn nhào

Vượt ẩu ở giao lộ, ô tô lộn nhào

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 13/5 tại Liverpool, New South Wales, Australia. Một chiếc ô tô lao nhanh ngay khi qua giao lộ đã vướng phải SUV phía trước và lộn ngược, va chạm thêm với một số xe đang dừng đèn đỏ.