Tống tiền người quen bằng clip 'mát mẻ' bạn gái gửi

Tống tiền người quen bằng clip 'mát mẻ' bạn gái gửi
TPO - Tùng nhận ra người quen trong một clip nhạy cảm do bạn gái gửi. Thanh niên này đã nảy sinh ý định sử dụng clip trên để uy hiếp, đe dọa tống tiền.

Ngày 10/9, Công an TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Đoàn Thanh Tùng (SN 2001, trú tại phường Hà Khẩu, TP Hạ Long) về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Tống tiền người quen bằng clip 'mát mẻ' bạn gái gửi ảnh 1 Đoàn Thanh Tùng tại cơ quan Công an.

Trước đó, ngày 6/9, Công an TP Hạ Long nhận tin báo của anh Q. về việc có một đối tượng nhắn tin đến số điện thoại di động uy hiếp, đe dọa anh chuẩn bị 15 triệu đồng mang đến khu vực ngã ba Ba Lan, thuộc phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Nếu không đối tượng này sẽ đăng tải hình ảnh anh Q. quan hệ tình dục lên mạng xã hội.

Do sợ hãi hình ảnh nhạy cảm của mình bị đăng lên mạng xã hội, anh Q. đã chuẩn bị tiền rồi mang đến để tại vị trí mà đối tượng trên yêu cầu.

Ngay khi tiếp nhận tin báo của anh Q., Công an TP Hạ Long đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ bắt giữ đối tượng thực hiện hành vi trên là Đoàn Thanh Tùng (SN 2001, trú tại phường Hà Khẩu, Tp Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Tại Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long, Tùng khai: Ngày 6/9, Tùng được bạn gái gửi cho 1 clip có hình ảnh 2 người đang quan hệ tình dục với nhau. Sau khi xem xong Tùng nhận ra người nam trong clip là anh Q. người quen của Tùng. Do đó Tùng đã nảy sinh ý định sử dụng clip trên nhằm uy hiếp, đe dọa để chiếm đoạt tiền.

Hiện Công an TP Hạ Long đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
TPO - Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 22/4, Cục đã kiểm tra thông tin liên quan việc doanh nghiệp nước ngoài đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25. Theo Hệ thống đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ, hiện có 5 hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25 ở trạng thái "đang kiểm tra".

Có thể bạn quan tâm

Đăng 24 bài viết phản động lên Facebook, em gái 'nối gót' anh trai vào tù

Đăng 24 bài viết phản động lên Facebook, em gái 'nối gót' anh trai vào tù

TPO - Anh trai vừa bị kết án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” vào 2 năm trước thì gái ruột lại tiếp tục “nối gót”, dùng nhiều tài khoản Facebook để đăng và chia sẻ 24 bài viết có nội dung tuyên truyền tư tưởng phản động, chống phá nhà nước.