Tổng thư ký LĐBĐ Indonesia tuyên bố bất ngờ về khả năng Shin Tae-yong dẫn dắt ĐT Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Yunus Nusi - tổng thư ký LĐBĐ Indonesia - tuyên bố rằng Shin Tae-yong có toàn quyền định đoạt chuyện đi hay ở tại ĐT Indonesia. Điều này được hiểu là PSSI đã không còn tha thiết giữ chân nhà cầm quân này?
Tổng thư ký LĐBĐ Indonesia tuyên bố bất ngờ về khả năng Shin Tae-yong dẫn dắt ĐT Việt Nam ảnh 1

Shin Tae-yong vẫn đang được nhắc đến như một trong những ứng viên nặng ký kế thừa chiếc ghế HLV trưởng mà HLV Park Hang-seo để lại ở ĐT Việt Nam sau ngày 31/1/2023. Khả năng này càng lớn bởi trước đó không lâu, chính ông Shin từng tuyên bố sẽ “đoạn tuyệt” với bóng đá Indonesia nếu như chủ tịch LĐBĐ nước này là Mochamad Iriawan mất ghế.

Do vậy, bất kể Shin Tae-yong đang nhận mức lương hơn 1 triệu USD/năm tại Indonesia, và bản thân ông cũng cho thấy mình xứng đáng với sự hậu đãi ấy khi nâng tầm các đội tuyển của quốc gia này thì việc vị HLV Hàn Quốc rời đi vẫn là không thể tránh khỏi.

Tổng thư ký LĐBĐ Indonesia tuyên bố bất ngờ về khả năng Shin Tae-yong dẫn dắt ĐT Việt Nam ảnh 2

Tổng thư ký PSSI, ông Yunus Nusi và chủ tịch PSSI, ông Iriawan

Truyền thông Indonesia đã gặp những người đứng đầu LĐBĐ nước nhà để tìm câu trả lời. Và những gì họ nhận lại là khá bất ngờ. Tổng thư ký PSSI, ông Yunus Nusi tuyên bố trên Instagram: “Chúng tôi chưa biết điều đó (được liên hệ với chiếc ghế HLV tại ĐT Việt Nam. Nhưng chúng tôi để Shin Tae-yong toàn quyền quyết định chuyện đi ở của ông ấy”.

Chắc hẳn truyền thông xứ vạn đảo không mong đợi câu trả lời này. Điều họ muốn nghe xem ra là những tuyên bố đại loại như “ông ấy vẫn còn hợp đồng và tương lai được đảm bảo”, hay “ràng buộc giữa hai bên phải được tôn trọng”.

Nhưng nhân vật quyền lực thứ hai PSSI lại phó mặc mọi thứ cho ông Shin. Liệu PSSI đã sẵn sàng cho cuộc thay tướng giữa dòng bất kể năm sau, họ sẽ là chủ nhà của VCK U20 World Cup.

MỚI - NÓNG