Tổng thống Venezuela khích lệ binh sĩ 'vững lòng trước âm mưu của Mỹ'

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro động viên các chiến sĩ tại Trường Quân sự Bolivar
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro động viên các chiến sĩ tại Trường Quân sự Bolivar
TPO - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã cáo buộc Mỹ đứng đằng sau âm mưu đảo chính thất bại nhằm vào ông vừa qua, đồng thời kêu gọi quân đội luôn sẵn sàng đề phòng các cuộc tấn công quân sự do Mỹ gây ra.
Quân đội Venezuela cần phải "luôn sẵn sàng để bảo vệ đất nước, với vũ khí trong tay, nếu một ngày đế quốc Mỹ dám đặt chân đến đây, Tổ quốc thiêng liêng của chúng ta", ông Maduro khẳng định quyết tâm trước hàng nghìn chiến sĩ trẻ đang tham gia khóa huấn luyện tại Trường Quân sự Bolivar.
Người đứng đầu Venezuela cũng đề cập đến những phẩm chất tốt đẹp của quân đội, qua đó chỉ ra nhiệm vụ của những người lính trong thời điểm khó khăn hiện nay.
Tổng thống Venezuela khích lệ binh sĩ 'vững lòng trước âm mưu của Mỹ' ảnh 1 Tổng thống Maduro thân thiện với các chiến sĩ
Đề cập đến Mỹ, ông Maduro cho rằng, Mỹ đang gây ra "chiến tranh phi truyền thống" chống lại Venezuela, mà Washington không bao giờ nguôi tham vọng kiểm soát toàn bộ châu Mỹ. Theo ông Maduro, Mỹ đang cố gắng tạo dựng ảnh hưởng của mình "với âm mưu phá hoại quân đội từ trong nội bộ, với sự giúp sức của những kẻ phản bội", hàm ý nhắc đến vụ đảo chính "hụt" xảy ra vào tuần qua, mà lực lượng đối lập đã đánh cắp súng để chống lại quân chính phủ Venezuela.
Vụ đảo chính vừa qua đã gây chấn động thủ đô Caracas, khi Tổng thống "tự phong" Juan Guaido và phe cánh của mình đã cố gắng đảo chính, giành chính quyền, với sự hỗ trợ của một số thành viên trong quân đội. Chỉ vài giờ sau, âm mưu đảo chính đã bị đánh bại, khi lực lượng trung thành với Tổng thống Maduro cùng quần chúng nhân dân nhanh chóng phản kháng lại phe đối lập.
Theo Theo Russia Today
MỚI - NÓNG