Tổng thống Nga Putin: Hạm đội Biển Bắc mạnh nhất thế giới

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters
TPO - “Hạm đội Biển Bắc của chúng ta đã, vẫn và sẽ mạnh nhất thế giới”, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh trước Quốc hội Nga vào thứ Năm (3/1).

Lý giải cho tuyên bố Hạm đội Biển Bắc của Nga mạnh nhất thế giới, Tổng thống Putin cho biết, nước này đã tăng cường cơ sở hạ tầng quân sự trong khu vực để bảo vệ lợi ích của Nga tại đó.

Ông cũng tuyên bố, sẽ tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng, vận tải và quân sự ở vùng Bắc cực có tầm quan trọng chiến lược. Đặc biệt, theo nhà lãnh đạo nước Nga, xây dựng hệ thống tàu phá băng chạy bằng nguyên tử hiện đại là phần quan trọng của tham vọng này.

Ông dự đoán, đến năm 2024, lưu thông qua tuyến biển phía Bắc qua Nga sẽ tăng gấp 10 lần.

Kế hoạch này được ông Putin nêu trong Diễn văn Thông điệp Liên bang thứ 14 của ông. Đây là bài diễn văn thường niên mà Tổng thống Nga phải đọc trước lưỡng viện Quốc hội, để báo cáo tình hình đất nước trong năm qua, cũng như nêu tầm nhìn cá nhân và định hướng phát triển đất nước.

Đây cũng là sự kiện cuối cùng của ông Putin với vai trò Tổng thống Nga đương nhiệm trước cuộc bầu cử, dự kiến vào ngày 18/3 tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao quyết định thăng quân hàm lên Thượng tướng cho hai sĩ quan cao cấp trong quân đội

Trao quyết định thăng quân hàm lên Thượng tướng cho hai sĩ quan cao cấp trong quân đội

Chiều 24/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh đã trao các Quyết định thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng đối với các đồng chí: Ngô Minh Tiến, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam; Lương Đình Hồng, Chính ủy Học viện Quốc phòng (Bộ Quốc phòng).