Tổng thống Mỹ tiết lộ bối cảnh đưa ra quyết định về Cao nguyên Golan

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: THX/TTXVN)
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: THX/TTXVN)
Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ ông đã đưa ra quyết định gây tranh cãi là công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan, sau khi trải qua một "tiết học lịch sử" chóng vánh.

Reuters đưa tin, ngày 6/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ ông đã đưa ra quyết định gây tranh cãi là công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan, sau khi trải qua một "tiết học lịch sử" chóng vánh, trong cuộc đối thoại về chủ đề khác.

Phát biểu tại hội nghị của Liên minh Do Thái Cộng hòa ở Las Vegas, ông Trump cho biết ông đã đưa ra quyết định bất ngờ nêu trên trong cuộc thảo luận với các cố vấn hàng đầu về vấn đề hòa bình Trung Đông, trong đó có Đại sứ Mỹ tại Israel, ông David Friedman và người con rể Jared Kushner.

Kể lại cuộc thảo luận này, Tổng thống Trump nhấn mạnh: "Tôi đã nói rằng, các anh hãy làm ơn, cho tôi biết một chút lịch sử. Tôi muốn lướt qua thật nhanh. Tôi có rất nhiều việc phải làm về Trung Quốc, Triều Tiên."

Sau đó, ông Trump đã hỏi các cố vấn của mình: "Các anh thấy thế nào về ý tưởng của tôi công nhận chính xác cái mà chúng ta đang thảo luận."

Tổng thống Trump, người thường yêu cầu những cuộc trao đổi ngắn gọn nhưng cô đọng và được biết đến là người hay cường điệu khi kể lại các câu chuyện của mình, thuật lại rằng ông Friedman khi đó đã bị sốc, và phải hỏi lại liệu ông Trump có thực sự sẽ làm điều đó hay không.

Theo Theo TTXVN
MỚI - NÓNG
Hãng xe công nghệ tự xét nghiệm tài xế và tự chịu trách nhiệm ảnh: U.P
Doanh nghiệp chủ động xét nghiệm cho người giao hàng
TP - Từ hôm nay (24/9), một số hãng xe công nghệ tại TPHCM sẽ tự tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho shipper (người giao hàng) và tự chịu trách nhiệm. Được tập huấn, nhưng một số hãng xe vẫn lo ngại thiếu nhân lực làm xét nghiệm hoặc rủi ro khi tự lấy mẫu.

Có thể bạn quan tâm