Tổng thống Mỹ bị cáo buộc trốn thuế 'trong khoảng thời gian dài'

Tổng thống Mỹ bị tờ New York Times cáo buộc "trốn thuế". Ảnh: Getty Images.
Tổng thống Mỹ bị tờ New York Times cáo buộc "trốn thuế". Ảnh: Getty Images.
TPO - Tờ New York Times mới đây đã cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ nộp 750 USD thuế thu nhập Liên bang trong năm tài khóa 2016, thời điểm ông Trump đang tranh cử chức vụ Tổng thống Mỹ và trong năm đầu tiên trên cương vị “chủ nhân nhà Trắng” của mình.

Tờ báo này cũng cho biết họ có trong tay dữ liệu đóng thuế của Tổng thống Mỹ và những công ty của ông trong vòng hơn hai thập kỷ trở lại đây và cáo buộc ông Trump đã không đóng bất kỳ khoản thuế thu nhập cá nhân nào trong 10/15 năm tài khóa gần nhất.

“Hồ sơ đóng thuế của Tổng thống Mỹ đã cho thấy sự thua lỗ triền miên và nhiều năm trốn thuế liên tục…”, tờ báo nói trên cho biết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ngay lập tức bác bỏ mọi cáo buộc và gọi thông tin của tờ New York Times đưa ra là “tin giả”.

"Trên thực tế là tôi đã nộp thuế và bạn sẽ thấy điều đó ngay sau khi tôi khai báo thông tin thuế của mình - nó đang được kiểm toán và những thông tin này đã bị kiểm toán chặt chẽ trong một thời gian dài" ông Trump nói với các phóng viên sau khi cáo buộc ông trốn thuế được đăng tải lên các báo trong ngày hôm qua.

"Sở thuế vụ (IRS) đã không đối xử công bằng với tôi và họ đã đối xử với tôi rất tệ…”, vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ cho biết thêm.

Trước đó, ông Trump từng phải đối mặt với những cáo buộc về mặt pháp lý vì từ chối chia sẻ các tài liệu liên quan đến tài sản và công việc kinh doanh của mình.

Bên cạnh đó, ông Trump cũng là vị tổng thống đầu tiên kể từ những năm thập niên 70 của thế kỷ trước không công khai các tờ khai đóng thuế của mình, mặc dù quy định này là không bắt buộc.

Trước những phản bác của đương kim Tổng thống Mỹ, tờ New York Times đã khẳng định báo cáo của mình được dẫn nguồn bởi các dữ liệu mà tờ báo này “có quyền truy cập hợp pháp”.

Những cáo buộc về việc trốn thuế của ông Trump đến trong bối cảnh chỉ ít ngày nữa đương kim Tổng thống Mỹ sẽ có buổi tranh luận trực tiếp đầu tiên với ứng viên Tổng thống Joe Biden của Đảng Dân chủ.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG
Cần đánh giá lại hiệu quả buýt nhanh BRT ảnh: như ý
Buýt nhanh chạy như buýt thường
TP - Tuy đạt được một số kết quả nhưng theo đánh giá của ông Nguyễn Trọng Thông, chủ tịch Hiệp hội VTHKCC Hà Nội, buýt nhanh BRT vẫn chưa đạt được những mục tiêu hoạt động như thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng tiền kỹ thuật số tại một siêu thị ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Cạnh tranh bằng 'tiền số'

TP - Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) vừa giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số chính thức đầu tiên, sử dụng công nghệ blockchain (chuỗi). Theo các báo cáo, dự án này mất 7 năm mới hoàn tất. Giới chuyên gia đánh giá công cụ này sẽ tạo ra thay đổi sâu sắc trong hệ thống tài chính toàn cầu.
Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…