Tổng thống Hàn Quốc tiếc thương Thiền sư Thích Nhất Hạnh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 22/1, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bày tỏ sự chia buồn và tiếc thương sâu sắc khi nghe tin Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch.
Tổng thống Hàn Quốc tiếc thương Thiền sư Thích Nhất Hạnh ảnh 1

Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Trong chia sẻ được đăng trên Twitter, Tổng thống Hàn Quốc nói rằng Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một trong những người ông kính trọng nhất trên thế giới. Tổng thống nhớ lại 2 lần Thiền sư Thích Nhất Hạnh thăm Hàn Quốc và ông đã xúc động như thế nào trước những bài giảng của Thiền sư.

“Tôi tìm thấy ở nhà sư một tình yêu nhân loại trong mọi thứ ông làm, ông đi khắp thế giới để phản đối chiến tranh, ủng hộ hoà bình và quyền con người. Dấu chân và những lời giảng dạy của ông sẽ luôn sống trong trái tim của những người yêu hoà bình. Mong ông yên nghỉ”, Tổng thống Moon viết.

Tổng thống Hàn Quốc tiếc thương Thiền sư Thích Nhất Hạnh ảnh 2

Chia sẻ của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in về Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Sáng 22/1, Đại biện lâm thời Mỹ tại Việt Nam Marie Damour cũng gửi lời chia buồn trên trang Facebook của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ.

“Những lời răn dạy của ông, nhất là việc đưa chánh niệm vào cuộc sống hằng ngày, đã làm phong phú thêm cuộc sống của rất nhiều người Mỹ”, nhà ngoại giao viết.

“Thay mặt Phái đoàn ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, tôi muốn bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, một bậc thầy về Thiền Phật giáo, một nhà hoạt động vì hoà bình, người sáng lập của Đạo tràng Mai thôn”, bà Damour viết.

Nhiều nhà sư, người đứng đầu các trung tâm tu tập và tổ chức Phật giáo trên khắp thế giới cũng đã lên mạng xã hội bày tỏ lời tri ân đến vị Thiền sư Việt Nam.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại chùa Từ Hiếu vào rạng sáng ngày 22/1, ở tuổi 95.

Trong gần 40 năm sống xa quê hương, Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một trong những người tiên phong đưa Phật giáo, nhất là chánh niệm, vào xã hội phương Tây và đóng góp xây dựng nên một Cộng đồng Phật giáo dấn thân trong thế kỷ 21, với gần 1.250 đệ tử xuất gia, hàng triệu đệ tử tại gia và hàng trăm triệu người quan tâm trên khắp 5 châu lục.

Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.