Tôn Hoa Sen: Vụ cháy không ảnh hưởng kết quả sản xuất kinh doanh

0:00 / 0:00
0:00
Vụ cháy ở Nhà máy Tôn Hoa Sen Bình Dương chủ yếu thiệt hại phần mái
Vụ cháy ở Nhà máy Tôn Hoa Sen Bình Dương chủ yếu thiệt hại phần mái
Liên quan đến vụ cháy nhà xưởng sáng nay (6/3) tại KCN Sóng Thần 2 (Bình Dương), đại diện nhà máy Tôn Hoa Sen cho biết, vụ cháy chỉ xảy ra ở dây chuyển tẩy rỉ tại xưởng đã tạm dừng hoạt động. Toàn bộ thiết thiết bị đã được mua bảo hiểm và hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhà máy.

Khoảng 10 giờ18 phút sáng nay (6/3), đã xảy ra vụ cháy ở mái nhà thuộc khu vực dây chuyền tẩy rỉ, tại Nhà máy Tôn Hoa Sen Bình Dương, ở Khu công nghiệp Sóng Thần 2 (tỉnh Bình Dương).

 Khi có thông tin vụ cháy, nhà máy đã triển khai lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ, đồng thời phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC Khu công nghiệp Sóng Thần 2, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương để ngăn chặn, không để cháy lan rộng. 

 Trong hơn một tiếng đồng hồ, các lực lượng chữa cháy cơ bản đã khống chế được đám cháy và đến khoảng 11 giờ 45 phút, vụ cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

 Nói về vụ cháy trên, đại diện nhà máy Tôn Hoa Sen Bình Dương cho biết, vụ cháy diễn ra trong KCN Sóng Thần 2, xa khu dân cư nên không có thiệt hại về người, máy móc thiết bị. Thiệt hại chủ yếu do cháy là khoảng 3.000 m2 mái nhà xưởng.

 Vụ cháy xảy ra trong khi nhà máy đang bảo trì định kỳ nên các thiết bị máy móc đã được tháo rời và di chuyển qua phân xưởng bảo trì, chỉ còn một ít phần cơ khí sắt thép nằm trong xưởng ở thời điểm xảy ra hỏa hoạn. Tài sản bên dưới theo đánh giá sơ bộ là không thiệt hại đáng kể.

Tôn Hoa Sen: Vụ cháy không ảnh hưởng kết quả sản xuất kinh doanh ảnh 1 Chỉ hơn một tiếng đồng hồ, các lực lượng chức năng đã dập tắt đám cháy

Theo đại nhà máy Tôn Hoa Sen, toàn bộ tài sản nhà máy đều được mua bảo hiểm đầy đủ. Hiện nhà máy cùng phía bảo hiểm và các cơ quan chức năng hoàn tất các thủ tục để khắc phục.

Được biết, nhà máy nói trên đã ngưng hoạt động từ năm 2019, do công ty cơ cấu lại mảng sản xuất, chuyển sản xuất về các nhà máy mới ở gần các cảng biển có ưu thế logictics tốt hơn. Do đó, sự việc này hoàn toàn không ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất kinh doanh hiện tại nhà máy.

 Về nguyên nhân vụ cháy, đại diện nhà máy Tôn Hoa Sen cho biết, đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ, tuy nhiên nhiều khả năng là do chập điện.

MỚI - NÓNG
Thiếu tướng Ðinh Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Công an TPHCM thông tin vụ án. Ảnh: Văn Minh
Bắt đối tượng chuyên quay video 'giám sát CSGT': Sẽ điều tra các cá nhân liên quan
TP - Trước khi bị bắt tạm giam, Youtuber Lê Chí Thành (38 tuổi, thường trú tỉnh Bình Thuận) đã nhiều lần cản trở lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ, đưa thông tin sai sự thật nhằm trục lợi. Công an TPHCM cho biết sẽ điều tra tất cả các cá nhân liên quan đến hành vi vi phạm của đối tượng này.
Hơn 200 nghìn xe “hết đát” vẫn còn thông tin lưu hành trên hệ thống Cục Ðăng kiểm
Hơn 200.000 ô tô kinh doanh 'hết đát': Cần xử nghiêm
TP - Qua thống kê của các trạm đăng kiểm, trên cả nước hiện có hơn 227 nghìn xe khách, xe tải hết niên hạn. Số lượng này vừa được Cục Ðăng kiểm Việt Nam công bố và đề nghị Cảnh sát giao thông (CSGT) và Thanh tra giao thông các địa phương có giải pháp ngăn chặn xe ra đường.

Có thể bạn quan tâm

Theo các chuyên gia, hình thức thổi giá lan đột biến hiện nay rất dễ biến tướng thành đa cấp lừa đảo

Từ giao dịch trăm tỷ đến lừa đảo Lan đột biến: Tham làm mờ mắt

TP - Theo các chuyên gia, tại nhiều nước trên thế giới, người dân cũng chơi các dòng lan đột biến nhưng giao dịch với giá quy đổi tương đương hàng tỷ đồng thì rất hiếm. Còn ở Việt Nam, tình trạng thổi giá lan đột biến hiện nay rất dễ biến tướng thành hình thức đa cấp, dấu hiệu lừa đảo khá rõ; và chắc chắn sẽ xảy ra nhiều vụ tranh chấp trong tương lai.