Tối vui của 1500 con em chiến sĩ Trường Sa

Các cháu cùng lãnh đạo Trung ương Đoàn, Vùng 4 Hải quân, Nhà hát Kịch Việt Nam, CLB Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương và Thượng tọa Thích Giác Nghĩa, trụ trì đầu tiên của chùa Trường Sa thả chim bồ câu.
Các cháu cùng lãnh đạo Trung ương Đoàn, Vùng 4 Hải quân, Nhà hát Kịch Việt Nam, CLB Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương và Thượng tọa Thích Giác Nghĩa, trụ trì đầu tiên của chùa Trường Sa thả chim bồ câu.
TPO - Tối 28/5, gần 1.500 cháu nhỏ là con em cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở quần đảo Trường Sa đã có một tối vui, khi dự chương trình “Bố ở đảo xa - con ở nhà có bạn”, tại Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 101, Vùng 4 Hải quân (xã Cam Thành Bắc, Cam Lâm, Khánh Hòa).

Chương trình “Bố ở đảo xa - con ở nhà có bạn” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân và Tỉnh đoàn Khánh Hòa tổ chức, theo kế hoạch của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về công tác tuyên truyền biển đảo năm 2016. 

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn cho biết, đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức, với quy mô tương đối lớn. Công tác chuẩn bị ban đầu có vất vả, nhưng với sự chung tay, đồng lòng của các lực lượng có liên quan, đặc biệt là của Nhà hát Kịch Việt Nam, các thành viên CLB Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương, các đơn vị chức năng của Trung ương Đoàn, con em của các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở quần đảo Trường Sa đã có một buổi tối vui, ấm áp yêu thương.

Tối vui của 1500 con em chiến sĩ Trường Sa ảnh 1

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao biểu trưng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho Đại tá Nguyễn Đức Vượng, Chính ủy Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân.

Tối vui của 1500 con em chiến sĩ Trường Sa ảnh 2

Anh Nguyễn Anh Tuấn cùng các diễn viên Nhà hát Kịch Việt Nam, thành viên CLB Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương “bay’ trên sân đậu trực thăng của tàu 012 Lý Thái Tổ.

Trung ương Đoàn đã tặng học bổng cho 30 cháu, trị giá 500 nghìn đồng/học bổng, trong đó có 400 nghìn đồng tiền mặt. Tất cả các cháu khác đều nhận được quà, gồm sách vở, đồ dùng học tập, bánh kẹo... Nhiều cá nhân, tổ chức xã hội, doanh nghiệp đã góp kinh phí tặng học bổng và quà cho các cháu. Trong tối vui, các cháu được thưởng thức vở kịch Cải lão hoàn đồng do các diễn viên trẻ Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn và nhiều tiết mục hát, múa của Nhà Thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa.

Tối vui của 1500 con em chiến sĩ Trường Sa ảnh 3

Tiết mục khai mạc của Nhà Thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa.

Tối vui của 1500 con em chiến sĩ Trường Sa ảnh 4
Tối vui của 1500 con em chiến sĩ Trường Sa ảnh 5

Gần 1.500 cháu nhỏ đến dự chương trình.

Trước đó, sáng ngày 28/5, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cùng các diễn viên Nhà hát Kịch Việt Nam, thành viên CLB Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương đã đi thăm, tặng quà Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân, tàu 012 Lý Thái Tổ, Lữ đoàn tàu 162, Vùng 4 Hải quân, một số gia đình bộ đội Trường Sa ở thành phố Cam Ranh và huyện Cam Lâm (Khánh Hòa). 

Tối vui của 1500 con em chiến sĩ Trường Sa ảnh 6

Tiết mục múa của Nhà hát Kịch Việt Nam

Tối vui của 1500 con em chiến sĩ Trường Sa ảnh 7

Các diễn viên trẻ Nhà hát Kịch Việt Nam diễn vở kịch cải lão hoàn đồng.

Tối vui của 1500 con em chiến sĩ Trường Sa ảnh 8

Đại diện Nhà hát Kịch Việt Nam và CLB Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương trao học bổng của Trung ương Đoàn cho các cháu.

MỚI - NÓNG