Lạng Sơn:

Toàn bộ người cách ly dịch Covid-19 ở Trung đoàn 123 về nhà sau hai ngày nữa

Sáng nay (18/2) có 40 người sẽ rời khỏi đơn vị Trung đoàn 123 và 40 người sẽ về vào buổi chiều cùng ngày .Ảnh: Duy Chiến
Sáng nay (18/2) có 40 người sẽ rời khỏi đơn vị Trung đoàn 123 và 40 người sẽ về vào buổi chiều cùng ngày .Ảnh: Duy Chiến
TPO - Hôm nay 18/2, tiếp tục có 80 người sẽ rời khỏi Trung đoàn 123 (đóng quân trên địa bàn TP Lạng Sơn) sau khi đã cách ly 14 ngày. Hai ngày kế tiếp có thêm 197 người được trở về nhà.

Theo báo cáo của Trung đoàn 123, 80 người sẽ được khám sức khỏe lần cuối (40 người buổi sáng và 40 người buổi chiều), trước khi nhận giấy chứng nhận đủ ngày cách ly.

Trong hai ngày tới: Ngày 19/2 có 135 người, ngày 20/2 có 62 người tiếp tục được làm thủ tục rời khỏi doanh trại Trung đoàn 123.

Thượng tá Nguyễn Văn Quyền, Trung đoàn trưởng 123 cho biết, sau khi hoàn tất công việc, đơn vị sẽ thông báo danh sách các trường hợp đã hết hạn cách ly tới sở y tế các tỉnh, thành phố để tiếp tục phối hợp với các địa phương nơi công dân cư trú theo dõi, giám sát tại cộng đồng.

Ngay sau khi các công dân dời đi, Trung đoàn 123 tiến hành ngay phun tiêu độc, khử trùng môi trường khu cách ly; chuẩn bị các điều kiện vật chất, vật tư đảm bảo các điều kiện cần thiết để tiếp tục tiếp nhận các trường hợp áp dụng biện pháp cách ly y tế (nếu có).

Toàn bộ người cách ly dịch Covid-19 ở Trung đoàn 123 về nhà sau hai ngày nữa ảnh 1 Các công dân được trở về nhà thu dọn chăn, màn và quân tư trang chuẩn bị rời khỏi Trung đoàn 123
Toàn bộ người cách ly dịch Covid-19 ở Trung đoàn 123 về nhà sau hai ngày nữa ảnh 2 Vui mừng khi hết hạn cách ly, nhiều người không giấu khỏi niềm vui và lưu luyến với thời gian được sinh hoạt, ăn nghỉ tại đơn vị Bộ đội Lạng Sơn .Ảnh Duy Chiến 

Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn cho biết, đến thời điểm ngày 14/2, Trường Quân sự tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận 503 người đến cách ly (329 nữ, 174 nam).

Hiện nay, Tiểu đoàn 1 (trực thuộc Trung đoàn 123 Lạng Sơn) đảm nhiệm việc tiếp nhận, cách ly công dân.

Đến thời điểm hiện tại đã có khoảng 200 người đang thực hiện việc cách ly sau khi trở về từ Trung Quốc tại Tiểu đoàn 1.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư TPHCM: Người dân cần có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19

Bí thư TPHCM: Người dân cần có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19

TPO - Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, ở thời điểm này, TPHCM chưa thể chuyển hóa thành một địa bàn hoàn toàn xanh – sạch – đẹp như bình thường. Vì vậy, trong cuộc sống, người dân cần phải cảnh giác, đề phòng, biết các kỹ năng tự xét nghiệm, tự kiểm tra sức khỏe và được chuẩn bị đủ sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19.
Shipper xếp hàng xét nghiệm COVID-19 tại một điểm y tế lưu động ở quận 6

Sở Công thương TPHCM nói gì khi xét nghiệm shipper quá tải?

TPO - “Những ngày gần đây, số lượng shipper (người giao hàng) đăng ký hoạt động trở lại tăng dẫn tới nhiều điểm xét nghiệm bị quá tải, do cách thức phân bổ lượng xét nghiệm theo địa bàn. Do đó, Sở đã đề xuất Thành phố để doanh nghiệp tự xét nghiệm shipper và tự chịu trách nhiệm” – đại diện Sở Công thương TPHCM cho biết.
Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc

Bổ sung ngân sách 14,62 nghìn tỷ đồng phòng chống dịch

TPO - Chiều 22/9, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội phương án sử dụng nguồn cắt giảm, tiết kiệm chi, bổ sung cho ngân sách dự phòng trung ương với tổng số tiền 14,62 nghìn tỷ đồng, để tập trung cho phòng chống dịch COVID-19.