Tòa phúc thẩm bác kháng cáo của vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên

Bà Thảo và ông Vũ tại tòa. Ảnh: Tân Châu.
Bà Thảo và ông Vũ tại tòa. Ảnh: Tân Châu.
TPO - Ngoài chấp nhận cho ông Vũ, bà Thảo ly hôn, bản án phúc thẩm cũng tuyên liên quan đến việc phân chia tài sản và quyền nuôi, cấp dưỡng 4 con chung của 2 người.

Sau 4 ngày xét xử và nghị án, chiều nay (5/12), phiên tòa phúc thẩm TAND cấp cao tại TPHCM xử vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyễn Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã kết thúc. Bản án phúc thẩm tuyên không chấp nhận kháng cáo của ông Vũ, bà Thảo.

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo, giữ nguyên bản án sơ thẩm về các thỏa thuận hôn nhân và cấp dưỡng.

Công nhận tự nguyện thỏa thuận các bên; Giao bà Thảo nuôi các con chung; Chấp nhận sự tự nguyện của ông Vũ cấp dưỡng cho 4 con chung mỗi năm 10 tỷ đồng, tính từ 2013 cho đến khi học xong đại học.

Về tài sản, Tòa phúc thẩm tuyên giao cho ông Vũ tất cả cổ phần tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên; Giao bà Thảo được sỡ hữu, quản lý, quyền sử dụng đất và gắn liền với đất gồm 7 bất động sản trị giá 375 tỷ; ông Vũ được quản lý tài sản đất và gắn liền với đất tương đương 6 bất động sản trị giá 350 tỷ; Bả Thảo cũng được tuyên ở hữu 1.764 tỷ đồng tại các ngân hàng; Ông Vũ phải thanh toán chênh lệch cho bà Thảo số tiền 1.510 tỷ đồng.

Theo nội dung vụ ly hôn, Bà Thảo và ông Vũ có 4 con chung. Năm 2015, bà Thảo đơn phương ly hôn vì vợ chồng xảy ra nhiều mâu thuẫn và mong muốn nuôi tất cả 4 con, ông Vũ cấp dưỡng, yêu cầu không đưa 1 số tài sản chung vào giải quyết trong vụ án, đề nghị hưởng 51% (ước tính 2.114 tỷ đồng) trong Cty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên (công ty nòng cốt chiếm phần lớn giá trị của Tập đoàn Trung Nguyên).

Ông Vũ đề nghị được hưởng 70% tài sản tại các ngân hàng cũng như giá trị cổ phần tại tất cả các công ty thuộc  Tập đoàn Trung Nguyên và sẽ thanh toán lại cho bà Thảo bằng tiền mặt đối với số cổ phần còn lại.

Bản án sơ thẩm trước đây của TAND TPHCM tuyên chấp nhận cho vợ chồng bà Thảo ly hôn, ghi nhận sự thỏa thuận của hai bên về việc chia bất động sản, giao các con cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm.

Về tài sản, bản án sơ thẩm tuyên ông Vũ được sở hữu 60%, nắm quyền điều hành Trung Nguyên và có nghĩa vụ trả lại bà Thảo bằng tiền tương ứng với số cổ phần bà sở hữu.

Sau án sơ thẩm, bà Thảo kháng cáo toàn bộ bản án, ông Vũ kháng cáo đề nghị chia phần tài sản chưa thỏa thuận được theo tỷ lệ ông 70%, bà Thảo 30%. VKS kháng nghị cấp phúc thẩm hủy toàn bộ bản án sơ thẩm.

MỚI - NÓNG