Tổ quốc gọi tên mình

Các đại biểu tại chương trình giao lưu Tổ quốc gọi tên mình
Các đại biểu tại chương trình giao lưu Tổ quốc gọi tên mình
TPO - Tối 23/6, tại Đài Truyền hình Việt Nam, Đoàn Khối các cơ quan T.Ư phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ Công an, Đoàn thanh niên Đài truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu “Tổ quốc gọi tên mình”.

Tham dự có Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Khối các cơ quan T.Ư Lê Mạnh Hùng; Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng Bộ Công an cùng đông đảo ĐVTN trong Khối.

Chương trình có sự tham gia giao lưu, chia sẻ của những người trẻ sống với biển và trở về từ biển. Đó là câu chuyện của những phóng viên vừa trở về sau 25 ngày đêm tác nghiệp trên tàu kiểm ngư thực thi luật pháp trên vùng biển Hoàng Sa; đó là câu chuyện về tinh thần của người dân, của thanh niên tại những vùng đảo tiền tiêu của Tổ quốc…

Trong chương trình giao lưu, khán giả đã được nghe các chuyên gia, phóng viên, chiến sĩ làm nhiệm vụ trên Biển Đông và những người trẻ sống ở biển chia sẻ quan điểm, suy nghĩ của mình về vấn đề Biển Đông hiện nay, nhất là việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương - 981 trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. 

Các đại biểu cũng được nghe Tiến sĩ Trần Công Trục, nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ thông tin về tình hình thực địa trên biển Đông và dư luận trong và ngoài nước đối với vấn đề biển Đông của Việt Nam. Qua những chia sẻ đó, định hướng tư tưởng, truyền tải thông điệp về lòng yêu nước một cách đúng đắn, tuân thủ luật pháp Việt Nam và luật pháp quốc tế, phù hợp với bản chất yêu chuộng hòa bình của người Việt Nam cho đoàn viên, thanh niên. 

Phát biểu tại buổi giao lưu, Bí thư Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh: Cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Đoàn khối có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, nhiều hoạt động nghĩa tình vì biên giới hải đảo, vì biên cương tổ quốc, hỗ trợ động viên gia đình kiểm ngư, ngư dân bám biển, vì các chiến sỹ bộ đội biên phòng được triển khai mang lại hiệu quả thiết thực, nhiều công trình thanh niên áp dụng khoa học kỹ thuật công nghệ mới cho biển đảo, biên cương… thông qua hoạt động góp phần dấy lên lòng tự hào, ý thức trách nhiệm của thanh niên với chủ quyền thiêng thiêng của Tổ quốc.

Nhiều tấm gương thanh niên đang từng ngày, từng giờ không quản gian khổ, hiểm nguy với bản lĩnh kiên cường ngày đêm canh giữ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc, nhiều thanh niên đã không tiếc mồ hôi, công sức, thậm chí tính mạng của mình đảm bảo an ninh trật tự, bảo đảm sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Bí thư Đoàn khối các cơ quan T.Ư Nguyễn Ngọc Lương

 

Chương trình được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương nói riêng và Cụm đoàn trực thuộc nói chung về chủ quyền lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc đồng thời khẳng định vai trò, vị trí chiến lược, giá trị tiềm năng to lớn của biển đảo Việt Nam, cổ vũ lòng tự hào, hun đúc tinh thần yêu nước của tuổi trẻ qua việc giới thiệu những trang lịch sử bảo vệ chủ quyền biển đảo của cha ông.

Trong chương trình giao lưu, Cụm Đoàn trực thuộc Trung ương Đoàn đã phát động chương trình hành động “Tuổi trẻ Cụm Đoàn trực thuộc Trung ương Đoàn xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ biển đảo quê hương, biên cương Tổ quốc”.

MỚI - NÓNG
Đối tượng Giáp Thị Huyền Trang.
Chân dung nữ nghi phạm sát hại bé gái 2 tuổi ở Hà Nội
TPO - Bước đầu cơ quan công an xác định nghi phạm là Giáp Thị Huyền Trang, sinh năm 1996, có hộ khẩu thường trú tại thôn Chung Chính, xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Trang là chị cả trong gia đình có ba anh chị em. Sau khi tốt nghiệp trường sư phạm, Trang đi dạy học nhưng do thu nhập thấp nên đã xin nghỉ việc để đi làm công nhân.