Koa, một nhà hàng Nhật Bản ở Flatiron, Manhattan, Mỹ đã giới thiệu tới thực khách một bát mì "siêu đẳng" với giá trên trời: 180 USD. Sở dĩ bát mì ramen này có giá đắt đỏ như vậy vì nó được kết hợp với thịt bò Kobe, nấm truffle quý hiếm và ăn kèm những miếng vàng lá 24 karat. Nước dùng được nấu từ thịt lợn, thịt gà, tôm khô, sò điệp sấy khô và lá rong biển Konbu.
Tô mì ramen được ăn kèm với thịt bò Kobe hảo hạng, nấm truffe và vàng lá 24 carat. Ảnh: Recipejournals.
Đắt đỏ là thế, thực khách còn phải đăng ký trước 6 tiếng mới được thưởng thức. Tuy vậy, người quản lý nhà hàng cũng cho biết thêm thực khách đến đây không nhất thiết phải ăn tô mỳ có giá 180 USD. Họ vẫn có thể gọi một bát mì ramen bình thường, với giá 10 USD vào buổi trưa và 14 USD cho bữa tối.