Tổ chức thành công hội nghị tập huấn, triển khai cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn

Đồng chí Nguyễn Thị Anh - Phó trưởng ban Công tác thiếu nhi Thành đoàn Hà Nội phát biểu trong hội nghị
Đồng chí Nguyễn Thị Anh - Phó trưởng ban Công tác thiếu nhi Thành đoàn Hà Nội phát biểu trong hội nghị
Vào ngày 27/11, tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, thành phố Hà Nội, Ban thường vụ thành Đoàn, sở GD&ĐT Hà Nội kết hợp Công ty CP Trò chơi giáo dục trực tuyến (Egame) tổ chức hội nghị tập huấn, triển khai cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn (CPVM) cho tất cả các trường THCS trên địa bàn thành phố.

Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Anh - Ủy viên HĐ Đội Thành phố, Phó trưởng ban Công tác thiếu nhi Thành đoàn Hà Nội; ông Phạm Ngọc Thập – Phó Tổng Giám đốc công ty Egame; Phòng GD&ĐT các Quận, Huyện; Ban Giám hiệu, Giáo viên Tổng Phụ trách Đội tất cả các trường THCS trên địa bàn thành phố.

Cuộc thi CPVM đã đi được một chặng đường từ Bắc vào Nam, từ Hà Giang, Hòa Bình, Hải Dương, Quảng Ninh xuống đến Bến Tre và nay trở lại với thủ đô Hà Nội.

Với số lượng đại biểu đông kỉ lục nhất từ trước đến nay, hội nghị đã tập huấn, triển khai cho gần 1200 cán bộ Đoàn, giáo viên Tổng phụ trách Đội trên địa bàn thành phố về cuộc thi CPVM do TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - HĐ Đội TƯ, Bộ GD&ĐT phối hợp cùng Công ty CP Trò chơi giáo dục trực tuyến phát động trên toàn quốc.

Tổ chức thành công hội nghị tập huấn, triển khai cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn ảnh 1

Hội nghị đã tập huấn cho gần 1200 cán bộ Đoàn, giáo viên Tổng phụ trách Đội về cuộc thi CPVM

Tổ chức thành công hội nghị tập huấn, triển khai cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn ảnh 2

Ông Phạm Ngọc Thập - Phó Tổng Giám đốc Công ty Egame tặng quà lưu niệm cho Thành Đoàn Hà Nội

Tại hội nghị, các em học sinh thủ đô tham gia trải nghiệm và trả lời những câu hỏi thú vị của cuộc thi. Chặng đường chinh phục đỉnh vũ môn tuy gian nan, vất vả với rất nhiều câu hỏi có độ khó tăng dần nhưng điều đó lại khiến các em học sinh càng thêm hứng khởi và quyết tâm.

Tổ chức thành công hội nghị tập huấn, triển khai cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn ảnh 3

Các đội chơi hào hứng chinh phục những đỉnh cao tri thức trong cuộc thi

Cuối cùng với vốn kiến thức phong phú và chiến thuật hợp lý, đội chơi đến từ trường THCS Bế Văn Đàn đã chinh phục được đỉnh vũ môn và giành giải nhất của chương trình. Theo đánh giá của nhiều học sinh, cuộc thi đã tạo cơ hội cho các em được thể hiện khả năng, kiến thức, sự tự tin và tư duy chiến thuật của mình.

Em Nguyễn Mai Ngọc, học sinh lớp 8, THCS Bế Văn Đàn, Hà Nội: “CPVM là cuộc thi độc đáo và mới lạ nhất mà em từng tham gia. Tham gia cuộc thi, em vừa được chơi, vừa được học, vừa được chinh phục những giải thưởng hấp dẫn. Em hi vọng, BTC sẽ có thêm nhiều cuộc thi bổ ích, hấp dẫn như vậy để học sinh chúng em được bổ trợ kiến thức toàn diện và rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống”.

Tổ chức thành công hội nghị tập huấn, triển khai cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn ảnh 4

BTC trao phần thưởng cho các đội chơi đạt giải trong cuộc thi tại hội nghị

Hà Nội – trái tim của cả nước và là một trong những tỉnh thành có số lượng trường THCS nhiều nhất toàn quốc. Cả nước đều hướng về và coi Hà Nội như một điển hình để học tập. Do vậy, hội nghị tập huấn, triển khai cuộc thi CPVM lần này tại Hà Nội cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của các Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT và các trường THCS trên địa bàn toàn quốc. Từ khi phát động cuộc thi đến nay, Hà Nội luôn nằm trong top 5 tỉnh thành dẫn đầu về số lượng học sinh đăng ký tham gia. Hi vọng, thủ đô sẽ luôn là lá cờ đầu triển khai, nhân rộng cuộc thi bổ ích và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này.

Tổ chức thành công hội nghị tập huấn, triển khai cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn ảnh 5

Đông đảo các thầy cô giáo cũng hào hứng tham gia trải nghiệm Chinh Phục Vũ Môn

Dự kiến trong thời gian tới Thái Bình, TP. Hồ Chí Minh, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi sẽ là các tỉnh thành tiếp theo tổ chức tập huấn, triển khai cuộc thi này.

Ngoài ra, để hỗ trợ tối đa nhất cho các em học sinh, cũng như tạo không khí sôi động, hứng khởi trước khi cuộc thi thật chính thức diễn ra, BTC đã triển khai thi thử cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn cho học sinh tất cả các trường THCS trên địa bàn Hà Nội.

Cuộc thi thử sẽ diễn ra từ 22/11/2014 đến hết ngày 6/1/2015 với các vòng thi cấp trường và cấp thành phố.

Theo thông tin từ BTC, sau hơn một tháng phát động, cuộc thi đã thu hút được gần 50.000 học sinh từ 2966 trường thuộc tất cả 63 tỉnh thành đăng ký tham gia trên website cuocthi.cpvm.vn.

Chi tiết về cuộc thi xem tại website: www.cuocthi.cpvm.vn

MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...