Tivi, máy giặt nóng chảy sau vụ cháy xưởng Cty Bóng đèn Rạng Đông

TPO - Nhiều hộ dân bị thiệt hại về tài sản do nhà nằm sát vách xưởng bị cháy của Cty Bóng đèn phích nước Rạng Đông hôm 28/8.

11h ngày 29/8, vụ cháy kho xưởng của Cty Bóng đèn phích nước Rạng Đông (Hạ Đình, Thanh Xuân) vẫn còn âm ỉ bốc khói. Mùi khét vẫn tỏa ra xung quanh. Hàng trăm người dân tiếp tục bàn tán về vụ việc. Công an tiếp tục phong tỏa một phần tuyến đường dẫn vào hiện trường vụ cháy. Một số xe chữa cháy tiếp tục phun nước vào khu nhà xưởng tại khu vực ngõ 342 Khương Đình.

Trong khi đó, các hộ dân ở phố Hạ Đình, tiếp giáp với khu nhà xưởng bị cháy hối hả thu xếp, vận chuyển đồ đạc vào nhà. Lực lượng chức năng cũng làm việc với một số chủ nhà để ghi nhận các thiệt hại.

Tivi, máy giặt nóng chảy sau vụ cháy xưởng Cty Bóng đèn Rạng Đông ảnh 1

Hiện trường vụ cháy trưa nay, 29/8

Anh Cương, chủ cửa hàng tạp hóa số 107 Hạ Đình cho biết, nhà anh cách mép xưởng bị cháy chỉ khoảng 1 mét. Tối qua, anh phải di chuyển đồ đạc ra bên ngoài đề phòng bị thiệt hại. Từ phố Hạ Đình quan sát, khu xưởng chỉ cách cửa hàng của anh Cương một chút, khói vẫn bốc ra.

Anh Cương bảo, cũng may không bị thiệt hại gì nặng. Từ 1h đêm, khi đám cháy cơ bản được khống chế, anh phải thu dọn đồ đạc, vì sợ nước chữa cháy tràn vào hàng làm hư hỏng. Hàng chục hộ dân sống bên cạnh khu nhà xưởng bị cháy cũng ở vào tình trạng của anh Cương. “Chúng tôi thức cả đêm qua, có dám ngủ đâu”, anh Cương nói.

Tivi, máy giặt nóng chảy sau vụ cháy xưởng Cty Bóng đèn Rạng Đông ảnh 2

Chị Yến vẫn bán rau ngay ngã tư gần vụ cháy. Nhà chị sát vách khu xưởng bị cháy, phải dọn hết đồ đạc ra ngoài

Ngay ngã tư sát vụ cháy, sáng 29/8, chị Yến vẫn bán rau quả như thường ngày. Chỉ khác là bên cạnh các đống rau, củ quả là quần áo, đồ đạc, máy móc được vận chuyển từ nhà chị xuống. Căn nhà nhỏ, trên gác 2 ngay sát khu bị cháy. Theo chị Yến, đến trưa 29/8 vẫn không dám về lại vì có thể còn nóng và đã bị hư hại.

Chị Nhàn, số 125 Hạ Đình, chủ nhà trọ ngồi nói chuyện với người thuê nhà và công an, trên người vẫn lấm lem vết bụi đen của vụ cháy. Chị Nhàn bảo, do vụ cháy xảy ra vào buổi chiều tối, mọi người biết nên dọn đồ trước, không bị thiệt hại gì nhiều. Nhà chị Nhàn dù thế, cũng bị sức nóng của vụ cháy làm ảnh hưởng, bụi bay đầy vào nhà.

Tivi, máy giặt nóng chảy sau vụ cháy xưởng Cty Bóng đèn Rạng Đông ảnh 3
Tivi, máy giặt nóng chảy sau vụ cháy xưởng Cty Bóng đèn Rạng Đông ảnh 4

Đồ đạc trong nhà dân bị hư hỏng do nằm sát vách vụ cháy nhà xưởng

Trong khi đó, nhà ông Trần Văn Tuấn (68 ngõ 342 Khương Đình) do sát vách nhà máy bóng đèn nên tầng 4 bị ảnh hưởng rất nặng nề. Ông cho biết nhà mới xây hơn 6 tỉ đồng cách đây hai năm nhưng giờ đã hư hỏng nặng.

Ông Bùi Văn Đoàn (66 ngõ 342 Khương Đình) cho biết tối 28/8 lửa nung ngôi nhà đến tận sáng nay vẫn cảm thấy nóng. Từ tầng 2 đến tầng 4 đều bị ảnh hưởng nặng.

Ngôi nhà của chị Nguyễn Thu Hà (số 191 Hạ Đình) xây có ống khói nên bị khói từ vụ cháy bay ngược vào. Từ tầng 2 đổ lên khói đen bám kín trần...Trao đổi với phóng viên, một số người dân cho biết, trước đây, khu vực nhà xưởng bị cháy chỉ là bãi đất trống. Sau này, nhà xưởng mọc lên san sát, ngay gần nhà dân gây nhiều lo ngại về an toàn.

MỚI - NÓNG