Tình yêu hoa từ... đất của nữ thạc sỹ 9X ở Cần Thơ

TPO - Từ cục đất sét vô tri vô giác nhưng qua bàn tay khéo léo, nữ thạc sỹ Mai Thị Cẩm Tú đã thổi hồn vào từng cánh hoa để tạo nên những sản phẩm độc đáo, sinh động.
Tình yêu hoa từ... đất của nữ thạc sỹ 9X ở Cần Thơ ảnh 1  Trong căn nhà của Mai Thị Cẩm Tú (31 tuổi, ở khu dân cư Hưng Phú, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) tràn ngập sắc màu với nhiều sản phẩm thủ công được làm từ đất sét như cành hoa, cây trái, hoa sen, dưa hấu, đu đủ 'Tài - Lộc' ... vô cùng sinh động, đến nỗi nhìn mắt thường không nghĩ là nhân tạo. - Ảnh: Hòa Hội 

Tình yêu hoa từ... đất của nữ thạc sỹ 9X ở Cần Thơ ảnh 2 Tú bên những sản phẩm của mình

Tình yêu hoa từ... đất của nữ thạc sỹ 9X ở Cần Thơ ảnh 3Nữ thạc sĩ cho biết làm hết công suất nhưng vẫn không đủ hàng giao cho khách vào dịp Tết và đành hẹn lại sau Tết mới giao kịp. 

Tình yêu hoa từ... đất của nữ thạc sỹ 9X ở Cần Thơ ảnh 4 Cô chăm chút tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ

Tình yêu hoa từ... đất của nữ thạc sỹ 9X ở Cần Thơ ảnh 5 Tú chia sẻ rằng: "Làm nghề này đòi hỏi tỉ mỉ, khéo léo và sáng tạo đổi mới liên tục để ra nhiều sản phẩm mới, lạ. Hơn nữa, một điều vô cùng quan trọng là phải thổi hồn vào từng cánh hoa, cành lá, kể cả những chi tiết nhỏ nhất để sản phẩm sinh động”. 

Tình yêu hoa từ... đất của nữ thạc sỹ 9X ở Cần Thơ ảnh 6

Tình yêu hoa từ... đất của nữ thạc sỹ 9X ở Cần Thơ ảnh 7  Tú kể, 3 năm trước xem trên mạng thấy hoa đất sét đẹp rồi dần tìm hiểu. Sau đó, đặt mua nguyên liệu, vật dụng từ TPHCM để làm thử. Lúc đầu, những cánh hoa chẳng ra màu mà cũng chẳng thành hình vì chưa biết xử lý độ ráo cho đất hay phối màu phù hợp. Sau nhiều lần thất bại và cuối cùng đã thành công, những chậu hoa tinh xảo lần lượt ra đời.

Tình yêu hoa từ... đất của nữ thạc sỹ 9X ở Cần Thơ ảnh 8  Cẩm Tú tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán, sau đó cô học tiếp lên Thạc sỹ Tài chính ngân hàng (ĐH Cần Thơ) rồi về làm việc ở tỉnh Hậu Giang. Tháng 7/2020 cô quyết định xin nghỉ việc sau 4 năm để trở về nhà khởi nghiệp từ hoa đất sét.

Tình yêu hoa từ... đất của nữ thạc sỹ 9X ở Cần Thơ ảnh 9 Từ nhỏ Cẩm Tú đã thích vẽ, lúc rảnh rỗi lên mạng tìm hiểu, làm thủ công và tìm nguyên liệu từ đất sét. Ngày qua ngày tình yêu và niềm đam mê càng lớn dần, cô quyết định từ bỏ công việc mà nhiều người mơ ước để thỏa niềm đam mê của mình. 

Tình yêu hoa từ... đất của nữ thạc sỹ 9X ở Cần Thơ ảnh 10 Mâm trái cây ngũ quả từ đất sét

Tình yêu hoa từ... đất của nữ thạc sỹ 9X ở Cần Thơ ảnh 11 Mẹ Cẩm Tú phụ con nặn đất sét 

Tình yêu hoa từ... đất của nữ thạc sỹ 9X ở Cần Thơ ảnh 12

Tình yêu hoa từ... đất của nữ thạc sỹ 9X ở Cần Thơ ảnh 13 Theo Tú, một trong những bí quyết để thành công chính là ở hai công đoạn pha đất và pha màu. Cụ thể, đất cán xong phải để đến độ ráo vừa phải, không bị nhão thì khi tạo hình mới chính xác, còn pha màu phải đúng với màu thực tế của loài hoa, cây muốn thể hiện.

Tình yêu hoa từ... đất của nữ thạc sỹ 9X ở Cần Thơ ảnh 14  Từ khi bắt đầu làm đến nay Tú đã tạo ra cả nghìn sản phẩm các loại, giá bán thấp nhất là 30.000 đồng/sản phẩm, còn cao nhất là 7,5 triệu đồng. Đó là chậu mai mà cô mất gần nửa tháng mới hoàn thành. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam thanh niên nằm lên rạn san hô, vớt sao biển để chụp ảnh bị dân mạng chỉ trích dữ dội

Nam thanh niên nằm lên rạn san hô, vớt sao biển để chụp ảnh bị dân mạng chỉ trích dữ dội

TPO - Ngày 16/5, dân mạng đồng loạt lên tiếng sau khi xem được bức ảnh của một nam thanh niên nằm lên rạn san hô, bắt sao biển để chụp ảnh. Trước đó, sự việc tương tự cũng xảy ra với một nghệ sĩ nổi tiếng bắt sao biển lên bờ sống ảo gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái môi trường biển. 
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim

Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim

TPO - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.
Mô hình nông nghiệp sạch đang là hướng đi đúng để tạo nên những sản phẩm mang thương hiệu Làng TNLN Quảng Châu

Chuyện của những người trẻ lập làng

TP - Chỉ sau 6 năm xây dựng, từ vùng núi đồi hoang vu, một ngôi làng trù phú ở phía Bắc tỉnh Quảng Bình đang được hình thành. Cư dân của ngôi làng này là những người trẻ, họ đang sát cánh cùng nhau để biến vùng đất cằn sỏi đá thành nơi đáng sống.
Huỳnh Văn Quí (lớp 12A2, Trường THPT Krông Nô, huyện Krông Nô, Đắk Nông) đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Đắk Nông lần thứ 2

Phó Bí thư Ðoàn trường đa tài

TP - Ðang ngồi trên ghế nhà trường, Huỳnh Văn Quí (lớp 12A2, Trường THPT Krông Nô, huyện Krông Nô, Ðắk Nông) đã đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp của tỉnh khi thiết kế sàn thương mại điện tử hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm và thúc đẩy quảng bá du lịch quê hương.