Tình tiết mới vụ ‘ngâm’ tiền đền bù cả chục năm của hàng trăm hộ dân ở Đắk Lắk

0:00 / 0:00
0:00
Người dân ở buôn Sút M’gư, xã Cư Suê bức xúc vì bị ngâm tiền đền bù suốt 10 năm qua
Người dân ở buôn Sút M’gư, xã Cư Suê bức xúc vì bị ngâm tiền đền bù suốt 10 năm qua
TPO - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã lập dự án đầu tư mới để lấy kinh phí đền bù cho 124 hộ dân đã bị thu hồi đất từ hơn 10 năm trước.

Ngày 21/9, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Đắk Lắk Đinh Xuân Hà cho biết, đã thống nhất với UBND huyện Cư M’gar lên phương án đền bù cho 124 hộ dân ở buôn Sút M’gư, xã Cư Suê.

“Vụ việc này đã kéo dài nhiều năm. Chúng tôi đã gặp đại diện các hộ dân để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của họ. Sau đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng UBND huyện Cư M’gar thống nhất phương án đền bù mới cho người dân”, ông Hà thông tin.

Cũng theo ông Đinh Xuân Hà, các bên đã đi đến thống nhất lập mới một dự án đầu tư xây dựng hệ thống vỉa hè và hệ thống xử lý ngập úng Tỉnh lộ 8, trong đó ưu tiên kinh phí thực hiện giải phóng mặt bằng.

“Dự án này đưa vào kế hoạch trung hạn để bố trí vốn, sớm nhất cũng phải năm 2022. Chúng tôi đã yêu cầu UBND huyện Cư M’gar lập phương án đền bù cho rõ ràng, tránh tình trạng làm xong phương án rồi, sau này lại phát sinh khiếu kiện”, ông Hà cho biết thêm.

Tình tiết mới vụ ‘ngâm’ tiền đền bù cả chục năm của hàng trăm hộ dân ở Đắk Lắk ảnh 1

Tỉnh lộ 8, đoạn qua xã Cư Suê, huyện Cư M'gar đã làm xong từ lâu

UBND huyện Cư M’gar cũng có văn bản phản hồi thông tin bài viết: “Ngâm” tiền đền bù cả chục năm, hàng trăm hộ dân khốn khổ. UBND huyện Cư M’gar cho biết đã nhiều lần có văn bản gửi các đơn vị chức năng để tìm hướng giải quyết quyền lợi cho các hộ dân. Gần đây nhất, ngày 25/8 vừa qua, UBND huyện Cư M’gar có văn bản gửi UBND tỉnh Đắk Lắk, Sở kế hoạch và Đầu tư đề xuất chủ trương đầu tư dự án xây dựng vỉa hè hệ thống xử lý ngập úng Tỉnh lộ 8 đoạn qua xã Cư Suê có tổng mức đầu tư hơn 23,3 tỷ đồng, trong đó có kinh phí bồi thường, hỗ trợ cho 124 hộ dân ở buôn Sút M’gư.

Như Tiền Phong đã phản ánh, năm 2009, UBND tỉnh Đắk Lắk phê duyệt dự án cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 8 (từ Km6+150 - Km8), qua đó đồng ý phương án bồi thường, hỗ trợ về đất, tài sản trên đất đối với 117 hộ dân với số tiền hơn 12 tỷ đồng (chưa kể còn có gần 10 hộ dân bị lấy đất, nhưng chưa lập danh sách đền bù). Người dân đồng ý bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư (Ban quản lý đầu tư xây dựng TP.Buôn Ma Thuột) thực hiện dự án.

Đường đã làm xong từ lâu, thế nhưng chủ đầu tư không chi trả tiền đền bù cho dân.

MỚI - NÓNG