Tình tiết mới vụ cụ ông dâm ô hàng loạt trẻ em ở Vũng Tàu

Tình tiết mới vụ cụ ông dâm ô hàng loạt trẻ em ở Vũng Tàu
TPO - Ông Nguyễn Khắc Thủy (SN 1940, nguyên giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) sẽ phải hầu tòa vào ngày 11/7 tới với cáo buộc về hành vi "Dâm ô trẻ em". Ngoài ra, nguyên giám đốc chi nhánh ngân hàng này sẽ tiếp tục bị điều tra trong một vụ án hình sự khác.

Chiều 7/11, luật sư Lê Ngọc Luân (Đoàn luật sư TP.HCM, bảo vệ cho một trong số những bị hại) cho biết, ông vừa nhận được Quyết định tách vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu.

Theo Quyết định tách vụ án số 06/QĐ của Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vũng Tàu, đơn vị này đã ban hành 3 quyết định 158/QĐ, 115/QĐ và 192/QĐ, để điều tra hành vi “Dâm ô trẻ em” đối với ông Nguyễn Khắc Thủy. Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vũng Tàu ban hành các quyết định số 05/QĐ và 07/QĐ nhập các quyết định khởi tố trên thành một vụ án.

Tuy nhiên trong quá trình thụ lý vụ án, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vũng Tàu nhận thấy cần tách quyết định khởi tố số 158/QĐ để điều tra thành một vụ án riêng.

Theo quyết định khởi tố số 158/QĐ, ngày 19/06/2014, một công dân nước ngoài sống tại chung cư Lakeside (phường Nguyễn An Ninh, thành phố Vũng Tàu) đã tới công an phường tố cáo. Người nước ngoài này nói rằng tận mắt chứng kiến ông Nguyễn Khắc Thủy dùng tay sờ mó vào các bộ phận nhạy cảm của  cháu T. (SN 2009).

Bà T.T.T.Th. (chung cư Lakeside B, mẹ cháu T.) đã gửi đơn tố cáo sự việc. Đến ngày 11/7/2016, Công an TP Vũng Tàu đã mời bà Th. lên làm việc. Tại đây, bà Th. khai không trực tiếp nhìn thấy ông Thủy có hành vi xâm hại con gái mình mà chỉ được biết theo lời kể lại của cháu. Ngoài ra, bà Th. cũng tố ông Thủy còn có hành vi xâm hại với một số cháu gái khác tại khu chung cư Lakeside.

Sau khi nộp đơn tố cáo, bà Th. về nhà và phát hiện trên cửa nhà có mảnh giấy ghi nội dung “Hãy chú ý sự an toàn của vợ chồng mày…”. Phòng Kỹ thuật Hình sự, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xác định chữ viết trên mảnh giấy kể trên là của ông Thủy.

Tình tiết mới vụ cụ ông dâm ô hàng loạt trẻ em ở Vũng Tàu ảnh 1

Cơ quan CSĐT cũng tiến hành lấy lời khai của bị hại, nhân chứng, dựng lại hiện trường và đã làm rõ được hai vụ án ông Thủy có hành vi dâm ô đối với 3 cháu bé khác tại chung cư Lakeside. Vụ án này sẽ được đưa ra xét xử sơ thẩm vào ngày 17/11 tới đây.

Cũng trong chiều 7/11, nguồn tin của phóng viên Tiền Phong xác nhận hiện ông Nguyễn Khắc Thủy vẫn đang được tại ngoại hầu tra  vì lý do sức khỏe.

MỚI - NÓNG