Đà Nẵng:

Tinh thần một bộ phận cán bộ bị ảnh hưởng sau các vụ điều tra liên quan Vũ 'nhôm

TPO - Ngày 12/4, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị lần thứ 16 với nhiều nội dung quan trọng trong đó có công tác tổ chức cán bộ.

Theo báo cáo, thời gian qua Thành ủy Đà Nẵng đã đôn đốc triển khai các dự án động lực phát triển kinh tế - xã hội, nhất là các dự án cảng Liên Chiểu và các dự án đã có chủ trương của Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy.

Cụ thể, lối xuống biển tại khu vực cuối đường Hồ Xuân Hương và quy hoạch một số khu vực khác ven biển; quy hoạch kiến trúc quảng trường và tình hình triển khai một số dự án khu vực trung tâm thành phố; quy hoạch tại khu vực cảng Sông Thu cũ, Vườn tượng APEC; liên quan đến rà soát các dự án đầu tư xây dựng trên khu vực bán đảo Sơn Trà; dự án khu đô thị quốc tế Đa Phước; dự án nhà hàng và bến du thuyền tại khu vực phía nam cảng Sông Hàn…

Tinh thần một bộ phận cán bộ bị ảnh hưởng sau các vụ điều tra liên quan Vũ 'nhôm ảnh 1 Quang cảnh hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 16.

Theo nhận định của Thành ủy Đà Nẵng, một số vụ việc sau thanh tra, kiểm tra, điều tra như Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra về việc chuyển đổi nhà, đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác trên địa bàn Đà Nẵng; cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố một số cán bộ, nguyên cán bộ thành phố liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ; đồng thời, công tác sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế đã ảnh hưởng đến công tác chỉ đạo, điều hành chung của thành phố, tư tưởng, tinh thần, thái độ làm việc của một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức.

Thành ủy Đà Nẵng cho biết, thời gian tới sẽ chỉ đạo các cấp, các ngành đẩy nhanh thủ tục, tiến độ triển khai, giải ngân vốn đầu tư các dự án động lực, trọng điểm; phối hợp với các cơ quan Trung ương tích cực xúc tiến triển khai các dự án đầu tư: cảng Liên Chiểu, mở rộng nhà ga hành khách T3 - sân bay Đà Nẵng, các dự án xử lý sạt lở, đê kè ven biển, ứng phó với biến đổi khí hậu.  Chỉ đạo phân cấp, chuyển giao công tác đền bù giải tỏa cho quận, huyện nhằm đáp ứng tiến độ bàn giao mặt bằng cho các dự án.

Thành ủy Đà Nẵng cũng cho biết, trong quý 1 năm 2019, các vụ phạm pháp hình sự xảy ra 104 vụ về trật tự xã hội, tăng 3 vụ, tội phạm ma túy xảy ra 75 vụ tăng 31 vụ, xử lý 847 trường hợp sử dụng trái phép chất ma túy, tăng 118 trường hợp. Còn tình trạng mua bán các loại ma túy dạng thảo mộc ngoài danh mục chất cấm ngày càng phổ biến nhưng rất khó khăn trong công tác xử lý.

Đặc biệt, trong quý 1 năm 2019, Đà Nẵng đã khiển trách 53 đảng viên, cảnh cáo 6 đảng viên và khai trừ một đảng viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng kiểm tra việc chống dịch ở phường Thanh Xuân Trung - Hà Nội.

Quy định rõ người có app xanh được di chuyển, app đỏ ở nhà

TPO - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân, trong đó quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển (ở nhà)".
Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.