Tỉnh Đoàn Hòa Bình tuyên dương các 'nhà phát minh' trẻ đạt giải vàng Olympic quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hai dự án của các em học sinh ở Hòa Bình đã vinh dự dành tấm Huy chương Vàng trong trong Cuộc thi Olympic Phát minh và sáng chế thế giới.

Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Hòa Bình tổ chức Lễ Tuyên dương tài năng trẻ cấp tỉnh năm 2023, nhằm tuyên dương 2 đội thi của tỉnh Hòa Bình trong Cuộc thi Olympic Phát minh và sáng chế thế giới diễn ra trong hai ngày 28-29/7/2023 tại Seoul, Hàn Quốc.

Tại cuộc thi này, đội trường THPT Công Nghiệp với dự án "Nhà nổi thông minh ứng phó với biến đổi khí hậu" và đội trường THCS Lý Tự Trọng, thành phố Hòa Bình với dự án "Sử dụng trí tuệ nhân tạo để phân loại rác thải tự động" đã xuất sắc giành được 2 Huy chương Vàng.

Tỉnh Đoàn Hòa Bình tuyên dương các 'nhà phát minh' trẻ đạt giải vàng Olympic quốc tế ảnh 1

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Hòa Bình trao giấy khen cho các học sinh đạt thành tích trong kỳ thi Olympic quốc tế. Ảnh: CTV.

Hai dự án được đánh giá rất cao về tính sáng tạo, có khả năng ứng dụng trong thực tiễn. Tấm Huy chương Vàng của các em đã đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của học sinh Việt Nam tại cuộc thi Olympic Phát minh và sáng chế thế giới.

Đây là động lực to lớn, truyền cảm hứng cho các em học sinh có niềm đam mê nghiên cứu khoa học tiếp tục tham gia vào những sân chơi sáng tạo đổi mới mang tầm cỡ quốc tế và mang vinh quang về cho tỉnh Hòa Bình.

MỚI - NÓNG