Tin vui cho thủy sản Việt: Hai doanh nghiệp được cấp phép xuất khẩu vào thị trường mới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thuỷ sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) vừa thông báo Cơ quan Kiểm dịch động thực vật Liên bang Nga (FSVPS) đã bổ sung thêm 2 doanh nghiệp Việt Nam vào danh sách được phép xuất khẩu sản phẩm vào Liên minh kinh tế Á – Âu (EAEU).

Theo đó, Cơ quan Kiểm dịch động thực vật Liên bang Nga thông báo bổ sung Công ty TNHH Hùng Cá và Xí nghiệp 3 của Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn (hai công ty hàng đầu về xuất khẩu cá tra của Việt Nam) vào danh sách các doanh nghiệp được phép xuất khẩu vào thị trường Liên minh Kinh tế Á - Âu kể từ ngày 4/5/2022.

Các mặt hàng xuất khẩu gồm cá tra đông lạnh; phi lê cá (bao gồm thịt cá, chả cá) tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh được sản xuất tại các cơ sở có mã số DL 126, DL 500.

Các trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng thực hiện thẩm định cấp chứng thư cho các sản phẩm được sản xuất tại DL 126, DL 500. Đồng thời, các đơn vị hướng dẫn doanh nghiệp về các quy định về an toàn thực phẩm của Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu trong chế biến và xuất khẩu các sản phẩm thủy sản vào thị trường này.

Liên minh kinh tế Á- Âu bao gồm các nước Liên bang Nga, Cộng hòa Belarus, Cộng hòa Kazakhstan, Cộng hòa Armenia và Cộng hòa Kyrgyzstan. Đây cũng là FTA đầu tiên của EAEU, do đó các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có nhiều lợi thế khi xuất khẩu sang khu vực thị trường này.

Đến nay, sau khoảng 7 năm ký kết hiệp định FTA Việt Nam – EAEU, kim ngạch song phương giữa hai bên đạt hơn 5 tỷ USD mỗi năm.

MỚI - NÓNG