Tin vắn văn nghệ

Tin vắn văn nghệ
TP - Ông vua hóa hổ khai mạc Cuộc thi Nghệ thuật Sân khấu chèo Chuyên nghiệp toàn quốc tại Hải Phòng.

> Tin vắn văn nghệ

“Có 17 nhà hát và đoàn chèo dự 24 vở. Cuộc thi khuyến khích tuyên truyền chỉ thị 03 về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Nghị quyết T.Ư 4 (khóa 11) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; thực hiện Nghị quyết T.Ư 5 (khóa 8) về “Xây dựng và phát triển nền văn hóa VN tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc”. Đây là đề tài khó với chèo, vì thế đa số vở diễn có đề tài lịch sử.

Người chuyển giới ra mắt tập sách ảnh “Trong mắt tôi”, tổng hợp hình ảnh cuộc sống gia đình, cuộc mưu sinh... Diễn ra tại hội thảo ngày 24/10 ở KS Eden, 38 Bùi Thị Xuân- TPHCM. Mục đích khiến xã hội hiểu rõ hơn về người chuyển giới, hỗ trợ họ.

Ba năm ở Việt Nam và 1.700 bức ảnh đen trắng về Hà Nội. John Ramsden đến Hà Nội năm 1980 với vai trò Phó đại sứ Anh. Nay Hanoi – Sprit of Place (Hà Nội – Mảnh đất hóa tâm hồn) của ông đang được giới thiệu tại Thủ đô cho tới 26/10 tại 29 Hàng Bài.

Tin vắn văn nghệ ảnh 1

Nhà sử học Dương Trung Quốc có chú giải bằng tiếng Việt dưới mỗi tấm ảnh, biểu đạt tương tác xưa - nay. Hà Nội khi đó qua mắt nhìn của John Ramsden mộc mạc, đang dần hồi phục sau chiến tranh.

Người phụ nữ hạnh phúc. Phim kể về Ji Jeon trong sáng nhân hậu kết hôn với Joon Ho song mẹ chồng ghét bỏ cô còn Joon Ho - người chồng cô yêu thương hết mực cũng phản bội cô. Hôn nhân chấm dứt và cô bắt đầu cuộc sống khó khăn cùng con trai. Rồi cô gặp chàng trai Tae Seop…

Tin vắn văn nghệ ảnh 2

Một bộ phim nhiều nước mắt, và nghịch lý trở nên có lý khi một phụ nữ bị lừa dối, liên tục gặp trở ngại tình cảm lại được gọi là người phụ nữ hạnh phúc. Phim qui tụ dàn diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc: Kim Suk Hoon, Joo Yoon Hye, Mong Jung Hee... đang phát lúc 11h hằng ngày trên VTV2.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Họa sỹ Đặng Tiến nhiều lần tặng tranh đấu giá trong mùa dịch

Nghệ sỹ và áp lực mùa giãn cách

TP - Có một nhà báo phía Nam nói vui: “Sản phẩm bán chạy nhất trong mùa dịch có thể kể đến là… bàn phím máy tính. Vì dịch ở nhà rảnh nên xuất hiện nhiều “nhà đạo đức”, “nhà phê bình”… Lực lượng hứng chịu khá nhiều chỉ trích tại thời điểm này lại chính là những nghệ sỹ nổi tiếng. Nhưng trên hết, vẫn là tấm lòng của họ dành cho người dân nghèo giữa mùa dịch.
Phương Oanh thừa nhận từng có lúc rơi vào trạng thái mất kiểm soát

Phương Oanh từng rơi vào trạng thái mất kiểm soát

TPO - Không được đào tạo chuyên nghiệp, bước chân từ người mẫu sang nghề diễn viên, Phương Oanh từng bước chinh phục khán giả bằng thực lực. Sự nghiệp của cô không trải hoa hồng, cũng không ít lần va vấp và chịu đựng những tin đồn ác ý.