Tin vắn văn nghệ

Tin vắn văn nghệ
TP - “Hỏi, đáp pháp luật về di sản văn hóa” do Bộ VHTT&DL biên soạn, vừa phát hành giúp cán bộ làm công tác quản lí, nghiệp vụ nắm vững các quy định của pháp luật về di sản văn hóa, và áp dụng giải quyết công việc.

Đây được xem là một trong số biện pháp tránh sai phạm nghiêm trọng trong trùng tu, bảo tồn di sản thời gian qua.

Leafcutter John ở Hà Nội. Nghệ sĩ từng đứng chung bảng đề cử Album của năm (cùng ColdPlay, M.I.A tại giải Mercury 2005- giải thưởng album hay nhất của Vương quốc Anh và Ireland) biểu diễn trong Liên hoan Âm thanh Hà Nội ngày 12/4 tại Bảo tàng Lịch sử số 1 Phạm Ngũ Lão.

Leafcutter John
Leafcutter John.

Anh là nghệ sĩ guitar, vocal, phụ trách phần âm thanh electronics của Polar Bear. Dịp này anh tọa đàm cùng người yêu nhạc điện tử tại Viện Goethe lúc 14h ngày 10-11/4 và giao lưu với dàn nhạc giao hưởng tuổi teen Rhapsody Philharmonic chủ đề “Nhạc điện tử gặp gỡ nhạc cổ điển”.

Là nghệ sỹ người Anh đóng góp đáng kể trong lĩnh vực nhạc điện tử, nhạc dân gian, thể nghiệm, John cũng đi đầu trong lĩnh vực âm nhạc cụ thể (sắp đặt âm thanh thu từ thế giới tự nhiên).

Lambert dẫn đầu giải thưởng Viện hàn lâm âm nhạc đồng quê (ACM) 2013. Miranda Lambert 29 tuổi rinh giải Giọng ca nữ của năm, Ca khúc của năm và Thu âm của năm với Over you do chồng cô viết.

Miranda Lambert
Miranda Lambert.

Ca khúc này cũng mang về cho Blake Shelton giải sáng tác ca khúc hay nhất, ngoài ra Blake được vinh danh thành tựu đặc biệt với cương vị HLV The Voice Mỹ.

Còn Luke Bryan thành Ngôi sao giải trí của năm- giải thưởng do fan bầu chọn- tại lễ trao giải lần thứ 48 diễn ra tối 7/4 tại Mỹ.

Jason Aldean đoạt giải Giọng ca nam của năm, trong khi Eric Church thắng Album của năm với Chief. Còn Taylor Swift và Hunter Hayes dẫn đầu đề cử lại ra về tay trắng.

NGỌC NHI
Theo Reuters

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG