Tin vắn thế giới

Tin vắn thế giới
TP - Trong chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta tới Ấn Độ vào đầu tháng 6 tới, hai bên sẽ ký một số thỏa thuận mua bán vũ khí quan trọng.

Trong đó có hợp đồng chính phủ mua 145 khẩu pháo siêu nhẹ M-777 có tổng trị giá 647 triệu USD và hợp đồng Boeing bán cho Ấn Độ 22 máy bay trực thăng trang bị tên lửa trị giá 1,4 tỷ USD (Time of India).

* Sáng 19-5, một vụ nổ diễn ra trong hầm đường cao tốc đang xây dựng ở tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc khiến 20 người chết, 20 người bị mắc kẹt. Tai nạn xảy ra khi một xe chở chất nổ đang dỡ hàng trong đường hầm. (Xinhua).

* Mấy ngày qua, nhóm hacker toàn cầu Anonymous liên tiếp tấn công 14 website của các cơ quan chính phủ, Tòa án Tối cao và chính đảng Ấn Độ, làm gián đoạn hoạt động của nhiều trang web.

Nhóm tin tặc tuyên bố họ làm vậy để trừng phạt Ấn Độ “kiểm duyệt Internet”, cụ thể là chặn truy cập một số website chia sẻ file và video nổi tiếng như Vimeo, DailyMotion, The Pirate Bay… (Fox News).

* Ngày 19-5, luật sư khiếm thị bất đồng chính kiến Trần Quang Thành cùng vợ và hai con lên máy bay rời quê hương Trung Quốc sang Mỹ. Ông Trần được Đại học New York mời nhận học bổng theo học ngành luật. (BBC).

Thái An
Tổng hợp

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm