Tin vắn Quốc tế

Tin vắn Quốc tế
TP - Cảnh sát Canada vừa bắt công dân Canada Qing Quentin Huang, 53 tuổi, kỹ sư thuộc Lloyd’s Register (nhà thầu phụ của hãng đóng tàu lớn nhất Canada Irving Shipbuilding), với cáo buộc âm mưu bán thông tin mật về tàu chiến cho Trung Quốc. (CNN)

* Chiếc máy bay tuần tra tối tân P-8 Poseidon đầu tiên của Hải quân Mỹ hôm qua được triển khai tới căn cứ không quân Kadena, tỉnh Okianawa, Nhật Bản, giúp Mỹ tăng cường năng lực kiểm soát hoạt động tàu ngầm, tàu nổi ở các vùng biển gần Trung Quốc. (Kyodo News)

* Thủ tướng Anh David Cameron dẫn đầu đoàn đại biểu của Anh đang có chuyến thăm 3 ngày đến Bắc Kinh với mong muốn đặt nền móng cho thỏa thuận thương mại tự do trị giá nhiều tỷ đô-la giữa Trung Quốc và Liên minh châu Âu. (Telegraph)

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tại cuộc họp báo. (Ảnh: AP)

Nhật Bản không có ý định tham gia AUKUS

TPO - Chính phủ Nhật không có ý định tham gia liên minh an ninh ba bên mà Mỹ, Úc và Anh lập ra, với tên gọi AUKUS. Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida khẳng định như vậy trong cuộc họp báo sau thượng đỉnh của "Bộ tứ" tại Tokyo ngày 24/5.
Người hùng liều mình cứu bé gái mắc kẹt ở 'chuồng cọp' tầng 6

Người hùng liều mình cứu bé gái mắc kẹt ở 'chuồng cọp' tầng 6

TPO - Hãng tin CGTN ngày 23/5 đăng tải đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông liều mình leo lên “chuồng cọp” của căn hộ tầng 6 để cứu một bé gái đang mắc kẹt. Vụ việc xảy ra ở Sóc Châu (tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc). Người đàn ông trong video – tên An Peng – đã được cư dân mạng ca ngợi là anh hùng. Bé gái sau khi được cứu may mắn không bị thương, cha mẹ của bé đã bị phạt vì không đảm bảo an toàn cho con nhỏ.