Tin vắn Quốc tế

Tin vắn Quốc tế
TP - Ngày 17-2, ít nhất 7 công nhân xây dựng, trong đó có một người Anh, một Ý, một người Hy Lạp và hai người Li-băng, bị các tay súng Nigeria bắt cóc sau khi tấn công chỗ ở của họ tại bang Bauchi ở miền bắc nước này. Khi tấn công chỗ ở công nhân do công ty Setraco quản lý, các tay súng bắn chết một nhân viên an ninh. (BBC)

* Ngày 17-2, gần chục vụ đánh bom xe xảy ra tại các khu vực của người Shia ở thủ đô Baghdad của Iraq, khiến 28 người chết, hơn 80 người bị thương. Trước đó một ngày, giám đốc học viện tình báo Iraq cùng hai vệ sĩ thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết ở thành phố Tal Afar. Cùng ngày, một vụ đánh bom ở tỉnh Balochistan của Pakistan khiến 81 người chết. (AP)

* Trung Quốc vừa truy tố, sa thải, kỷ luật hoặc phạt tiền 33 quan chức mỏ và công chức ở tỉnh Cam Túc, vì đã bưng bít thông tin vụ ngập lụt một mỏ than hồi tháng 1 khiến 4 người chết. Chủ mỏ than và những người liên quan bị phạt 8,8 triệu nhân dân tệ (1,6 triệu USD) vì không bảo đảm an toàn lao động. (Xinhua)

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.